Thứ Ba, 06/06/2023, 05:52
logo1

FIFA cho phép thay 5 cầu thủ còn V-League sẽ thay mấy?

11/05/2020

FIFA cho phép thay 5 cầu thủ mỗi trận để đảm bảo lực lượng cho các đội

Tuy vậy, điều luật và quy định mới này từ FIFA không bắt buộc các Liên đoàn thành viên phải áp dụng và chỉ có hiệu lực cho các giải đấu đã, đang hoặc sẽ tiếp tục diễn ra và kết thúc trước ngày 31/12/2020. Dựa vào nội dung này, các Liên đoàn thành viên sẽ xem xét và những xử lý phù hợp với mỗi giải đấu của quốc gia mình.

V-League có áp dụng hay không sẽ do VFF xem xét

Cũng rất dễ hiểu khi FIFA cho phép tăng số cầu thủ thay người trong một trận đấu khi tái khởi động các hoạt động bóng đá trong thời gian sắp tới. Bởi vì, tỷ lệ kèo việc suy giảm thể lực là điều khó tránh khỏi đối với cầu thủ vì nghỉ thi đấu trong thời gian dài vừa qua như thế.

thay-5-nguoi-mot-tran

Hơn nữa, nếu các giải đấu trở lại cũng nằm trong tình trạng cập rập, không thong thả về thời gian tổ chức nên rất có thể phải đá dồn dập và mật độ thi đấu dày lên sẽ ảnh hưởng đến thể trạng hoặc dễ gây ra chấn thương cho cầu thủ. Chính vì điều đó, FIFA đã có những thay đổi cùng khuyến cáo cụ thể như vậy.

Nói về vấn đề này, Tổng thư ký (TTK) LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: “Cho đến thời điểm này, VFF cũng đã nhận những thông tin, văn bản chính thức từ FIFA về một số thay đổi trong điều luật cho các giải đấu bóng đá trong thời gian sắp tới, trong đó có nội dung về việc được phép sử dụng tối đa 5 cầu thủ trong 1 trận đấu.

Xem thêm: Cách dự đoán kết quả trận đấu

Với vấn đề này chắc chắn VFF cùng với các bên liên quan sẽ có các cuộc họp để bàn bạc cụ thể cũng như tính toán thật kỹ lưỡng để làm sao cho hợp lý trong thời gian sắp đến. Từ những nội dung đã bàn thảo như thế mới đi đến thống nhất và ra quyết định cuối cùng về việc có áp dụng thay đổi này hay không”.