Thứ Bảy, 01/04/2023, 17:28
logo1

FIFA không kỷ luật trợ lý HLV Thái Lan khiêu khích ông Park

27/11/2019

Sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra hôm 19/11 khép lại, trợ lý Todic của tuyển Thái Lan có hành động khiêu khích HLV Park Hang-seo bên phía tuyển Việt Nam. HLV thủ môn của "Voi chiến" có hành động mang ý nghĩa chê bai chiều cao khiêm tốn của ông Park.

FIFA không kỷ luật trợ lý HLV Thái Lan khiêu khích ông Park

Ông Todic được cho là biết không phải đối mặt với án phạt từ FIFA, cũng như Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), nên rất bình thản khi cùng HLV Akira Nishino làm nhiệm vụ tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines. Trước đó, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng đưa ra lời xin lỗi tới HLV Park sau hành vi khiếm nhã của trợ lý người Serbia.

HLV Thái Lan khiêu khích HLV Park hang Seo

Trước đó, nhà báo Got Kunladetch của Siam Sport nhấn mạnh Liên đoàn bóng đá Thái Lan cần đưa ra án phạt với trợ lý Todic sau hành động khiêu khích HLV Park của tuyển Việt Nam. Bằng cách này, HLV thủ môn tuyển Thái Lan sẽ nhận bài học thích đáng và không tái diễn hành động thiếu tôn trọng đối thủ.

"Hành động của ông Todic rất không phù hợp trong một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. Những gì trợ lý thủ môn tuyển Thái Lan làm đã ảnh hưởng lớn đến hình ảnh đội nhà. Tôi tin trợ lý Todic cần nhận bài học thích đáng", cây viết người Thái Lan chia sẻ với

Theo nhà báo Kunladetch, hành động của trợ lý Todic rất xấu xí và phá hỏng hình ảnh chuyên nghiệp mà tuyển Thái Lan đang xây dựng. Do đó, việc FAT đưa ra án phạt cho HLV thủ môn này hoàn toàn không có gì bất công. Người đồng nghiệp Gof Natthakorn của nhà báo Kunladetch cũng có chung quan điểm. Anh dùng chữ "không thể chấp nhận" để nói về hành động của trợ lý Todic, và cho rằng HLV thủ môn của tuyển Thái Lan xứng đáng nhận hình phạt.

"Bức ảnh phóng viên Việt Nam chụp đã nói lên tất cả. Tôi nghĩ ông Todic phải đối mặt với án phạt nặng từ FAT", nhà báo Natthakorn cho biết. Chia sẻ thêm với Zing.vn, cây viết Kunladetch cho rằng tính chất của trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam luôn rất căng thẳng. Tuy nhiên, ông Todic không thể mượn điều đó để gây ra hành động phản cảm. Khi trận đấu khép lại, mọi xung đột hay bất đồng giữa hai bên cần kết thúc.

 

Xem thêm: Tỷ lệ kèo Sea Games