Thứ Bảy, 23/09/2023, 06:58
logo1

FIFA sửa đổi quy tắc về việc “nhả người” để quay về đội tuyển quốc gia vào tháng 9.

25/08/2020

FIFA đã sửa đổi các quy tắc liên quan đến nghĩa vụ của các câu lạc bộ trong việc nhả cầu thủ cho các trận giao hữu quốc tế và các trận đấu tại Nations League vào tháng tới.

Các câu lạc bộ sẽ không có nghĩa vụ phải nhả các cầu thủ về phục vụ Đội tuyển quốc gia vào tháng 9, điều đó có nghĩa sẽ không có các trận giao hữu.

FIFA đã sửa đổi các quy tắc của mình sau khi tham khảo ý kiến ​​của UEFA , các hiệp hội thành viên có liên quan đến các trận giao hữu quốc tế và các trận đấu tại Nations League vào tháng tới .

Với cuộc khủng hoảng COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày trên khắp hành tinh, cơ quan quản lý bóng đá đã đưa ra các biện pháp tạm thời để giúp giảm nguy cơ nhiễm và lây lan virus trong trong thời đại dịch.

nation-league-2020

Do đó, các câu lạc bộ sẽ không phải trao trả các cầu thủ về thực hiện nghĩa vụ “màu cờ sắc áo” nếu các cầu thủ đó phải mất thế 5 ngày tự cách ly.

Điều đó được áp dụng cho cả nước sở tại và quốc gia mà cầu thủ đó sẽ quay về.

"Do sự tiến triển gần đây của đại dịch coronavirus, Hội đồng FIFA đã nhất trí quyết định tạm thời điều chỉnh các quy tắc liên quan đến việc nhả cầu thủ trong thời gian giao hữu cấp quốc gia, vốn chỉ được áp dụng bởi các hiệp hội thành viên UEFA ".

"Tình hình đại dịch đang diễn biến nhanh chóng trên toàn thế giới và chính phủ nhiều quốc gia đã thực hiện lại các biện pháp hạn chế đi lại và nhập cư do sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới.

"Một số biện pháp này tác động trực tiếp đến sự cạnh tranh cầu thủ, chẳng hạn như thời gian cách ly bắt buộc hoặc tự cô lập và hạn chế đi lại.

"Do đó, để đảm bảo thể trạng và sức khỏe của tất cả các cá nhân tham gia các giải đấu quốc tế lớn, Hội đồng FIFA đã tham khảo ý kiến ​​với UEFA để đưa ra quyết định chung cho các CLB.

"Hơn nữa, tất cả những người tham gia vào các trận đấu quốc tế phải tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn do ban tổ chức giải đấu."

Các biện pháp sửa đổi áp dụng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 8 tháng 9 đối với bóng đá nam và từ ngày 14 đến ngày 22 tháng 9 đối với nữ giới.