Thứ Bảy, 23/10/2021, 02:20
logo1

Florentino Perez: 'Super League chưa sụp đổ, chúng tôi sẽ tiếp tục'

22/04/2021

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez hôm thứ 5 khẳng định rằng European Super League không bị diệt vong mà chỉ là "trong tình trạng chờ đợi".

Perez cho biết: "Dự án đang ở trong tình trạng chờ đợi. Dự án vẫn tồn tại, nhưng một nửa trong số họ đã rời đi mệt mỏi với những gì họ đã nghe trong hơn 24 giờ và nói rằng họ không muốn tiếp tục".

Perez đã rõng rạc nói thế bất chấp tất cả 6 câu lạc bộ Anh cũng như Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid quay lưng lại với giải đấu kế hoạch chỉ được tiết lộ vào đêm Chủ nhật.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Tây Ban Nha Cadena Ser, Perez được hỏi liệu có sai khi nghĩ rằng cuộc cạnh tranh ly khai giờ đã thất bại.

"Hoàn toàn có thể," ông nói. "Chúng tôi đang nghiên cứu nó. Một thứ gì đó sẽ xuất hiện mà thế giới nghĩ là tốt nhất."Florentino-Perez-ESL

Real Madrid, Barcelona và Juventus là 3 câu lạc bộ duy nhất chưa rút lui. Perez cho biết Barcelona đang "suy nghĩ về điều đó".

"Tôi rất buồn và thất vọng. Chúng tôi đã làm việc này trong 3 năm và chiến đấu chống lại tình hình tài chính ở bóng đá Tây Ban Nha" Perez nói.

“Tôi chưa bao giờ thấy sự hung hăng như thế từ chủ tịch UEFA và một số chủ tịch các giải VĐQG."

"Nó dường như được dàn dựng, khiến tất cả chúng tôi ngạc nhiên. Nó giống như chưa từng thấy gì trong sự nghiệp của mình, giống như chúng tôi đã giết chết bóng đá. Chúng tôi đang tìm cách cứu bóng đá."

Perez thừa nhận dự án sẽ phải thay đổi và đề xuất 4 đội thay vào đó có thể đủ điều kiện từ mỗi quốc gia.

Ông cũng tuyên bố rằng một trong những đội Anh đã gieo mầm nghi ngờ cho những người khác.

Perez nói: “Có một người nào đó trong nhóm người Anh, những người không quan tâm nhiều đến Super League."

"UEFA đã đưa ra một chương trình" ông ấy nói thêm. "Họ làm giống như chúng tôi đã thả một quả bom nguyên tử. Họ không để chúng tôi giải thích. Không thể có chuyện những người đứng đầu mất tiền và những người còn lại kiếm được tiền. Người giàu giờ mất rất nhiều tiền."