Thứ Ba, 07/02/2023, 15:54
logo1

Frank Lampard tin Kai Havertz sẽ thăng hoa ở Chelsea

03/01/2021

Frank Lampard tin rằng sự kiên nhẫn là chìa khóa để chứng kiến Kai Havertz thăng hoa, khi tiền vệ của Chelsea đang vật lộn với kỳ vọng ở mức giá được chuyển nhượng lớn.

Havertz vẫn chưa tìm được phong độ đỉnh cao từ khi cập bến Stamford Bridge từ Bayer Leverkusen với giá 70 triệu bảng trong mùa hè mặc dù đã được trao cơ hội khá nhiều lần.

Tuyển thủ 21 tuổi của tuyển Đức đã bỏ lỡ tất cả các trận đấu gần nhất trừ hai trận đấu vào tháng 11 sau khi dương tính với Covid-19 và sức khỏe trở nên suy yếu, chưa hứa hẹn ngày trở lại sân cỏ.

Kai-Havertz-vs-Lampard

Lampard khẳng định Havertz vẫn đang nỗ lực để lấy lại sức khỏe và phong độ trước chuyến viếng thăm Stamford Bridge của Manchester City và có sự quan tâm đặc biệt phía sau hậu trường để thúc đẩy cho Kai.

"Kai chỉ có đúng 5 ngày để hòa nhập trước khi chơi trận đầu tiên cho Chelsea và điều đó không có lợi cho một cầu thủ ở bất kỳ giải đấu nào, chứ chưa nói đến khi bạn phải thích nghi ở ngoại hạng Anh – giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới" Lampard nói.

"Kai đã chấp nhận thử thách đó và cũng đã có 1 số màn trình diễn đáng chú ý cho đến khi bị nhiễm Covid-19”.

"Anh ấy chắc chắn đã suy giảm thể chất khá nhiều. Chúng tôi biết điều đó và đang cố gắng giúp anh ấy giải quyết điều nó sớm nhất”.

"Tài năng của Kai là điều không cần bàn cãi và tôi thấy điều đó mỗi ngày. Cho anh ấy thời gian để thích nghi với Premier League là điều quan trọng để cùng tiến bước với Chelsea”.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng vào Kai Harvertz và chúng tôi sẽ cho anh ấy thêm thời gian, đặc biệt là vì tình hình sức khỏe bởi Covid-19”.

Lampard-Kai-Havertz

“Hơn nữa, lịch thi đấu trở nên dày đặc đúng thời điểm chuyển giao khiến cho anh ấy bị “ngợp”! Khi những tuần tối thiểu 2-3 trận đấu đã trở nên thường xuyên hơn – nó vặt kiệt sức lực của người mới”.

Chelsea sẽ tiếp Man City trong bối cảnh chưa có chiến thắng nào với các đội trong top 6 - ngay cả trong chuỗi 17 trận bất bại mới kết thúc vào ngày 8 tháng 12.

"Mùa giải trước, chúng tôi đã đánh bại cả 6 đội dẫn đầu và đứng thứ 4. Nếu bạn muốn đứng đầu như Liverpool và Man City trong 4 năm qua, bạn cần có 1 đội hình tài năng, thể lực dồi dào hoặc chí ít cũng là đã thích nghi hoàn hảo ở EPL”.

Trận đấu giữa Chelsea vs Manchester City sẽ diễn ra 23h30 ngày 03/01.