Thứ Sáu, 07/10/2022, 12:20
logo1

Gareth Southgate: 'Sự ủng hộ của người hâm mộ sẽ là chìa khóa cho tương lai của tuyển Anh'

29/06/2021

Gareth Southgate đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Anh nhưng nói rằng sự ủng hộ của người hâm mộ sẽ là chìa khóa để ông ấy tiếp tục làm huấn luyện viên đội tuyển Anh sau World Cup năm sau.

Cựu hậu vệ này đã dẫn dắt Tam Sư vượt qua trận bán kết World Cup 2018 đáng nhớ và giành vị trí thứ ba tại vòng chung kết Nations League ở Bồ Đào Nha.

Southgate hiện đang tìm cách đưa nước Anh lên một tầm cao lớn hơn nữa, với giai đoạn loại trực tiếp của Giải vô địch châu Âu sẽ diễn ra vào đêm nay khi họ đụng độ Đức.

Gareth-Southgate-is-set-to-revert

Giám đốc điều hành của FA, Mark Bullingham, cho biết trong tuần này, ông muốn HLV gia hạn hợp đồng ở lại sau World Cup 2022 tại Qatar bất kể điều gì xảy ra nhưng Southgate biết mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Người đàn ông 50 tuổi này nói: “Bất kỳ nhà quản lý nào cũng sẽ biết ơn sự ủng hộ hoàn toàn của hội đồng quản trị và giám đốc điều hành.

"Theo quan điểm của tôi, đó là một cuộc trò chuyện riêng tư mà tôi đã có được sự hỗ trợ đó.

"Nhưng cuối cùng, hậu thuẫn nội bộ là quan trọng, nhưng ở vai trò này, đặc biệt là hậu thuẫn bên ngoài cũng quan trọng không kém và tôi luôn nghĩ rằng thảo luận về các hợp đồng xung quanh các giải đấu trong quá khứ không phải là điều đúng đắn.

"Chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ không làm điều đó trước giải đấu này - chúng tôi nên xem mọi thứ diễn ra như thế nào - vì vậy tất cả sự tập trung của tôi là vào trận đấu và đưa đội bóng đi xa nhất có thể."