Thứ Sáu, 24/03/2023, 03:36
logo1

Gary Neville lại tự hỏi tại sao Ed Woodward chưa bị sa thải

21/01/2020

Gary Neville đã đặt câu hỏi rằng tại sao các chủ sở hữu của MU vẫn chưa sa thải Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward bất chấp việc MU mua sắm kém hiệu quả trong những năm gần đây.

Gary Neville đã đưa ra phát ngôn gây chấn động sau khi chứng kiến MU thua 0-2 trước Liverpool vào hôm Chủ Nhật vừa qua. Trong khi MU sa sút trong những năm gần đây thì Liverpool đã vươn lên mạnh mẽ và đã giành được chức vô địch Cúp C1 mùa trước. Giờ đây, đội bóng của HLV Juergen Klopp đang hướng đến chức vô địch Premier League mùa này. Một trong những nguyên nhân chính khiến Liverpool có được thành công là họ đã mua sắm khôn ngoan trong những mùa giải gần đây. MU thì ngược lại nên dù đã tiêu tốn nhiều tiền trên TTCN nhưng “Quỷ đỏ” vẫn thua sút so với Liverpool.

ed-woodward

Gary Neville cho rằng Phó chủ tịch điều hành của MU, Ed Woodward phải chịu trách nhiệm về việc CLB đã mua sắm kém hiệu quả trong thời gian qua.

“Tôi không thể tin là với số tiền đầu tư đội hình trong 5, 6 hay 7 năm qua rồi cuối cùng, MU có đội hình kém chất lượng và màn trình diễn mờ nhạt như ở trận vừa qua. Tôi thấy thống kê cách đây 2 tuần rằng MU là đội có quỹ lương cao thứ 2 trên thế giới. Với đội hình mà chúng ta đang có, đó rõ ràng là điều không thể tha thứ được”, Gary Neville phát biểu trên Sky Sports.

Neville-phong-van

“Chúng ta không thể thay đổi chủ sở hữu của MU, không ai có thể làm được cả. Nhưng tôi đang cố gắng hiểu xem tại sao chủ sở hữu của MU lại tin tưởng vào ban điều hành CLB, những người đã quản lý đội bóng sau khi Sir Alex nghỉ hưu. Tôi nghĩ rằng có điều gì sai lầm đang diễn ra ở đây, khi mà ban điều hành chẳng hề mất việc bất chấp quỹ lương cầu thủ rất lớn trong khi đội hình thì kém chất lượng”, Gary Neville nói tiếp.

Cựu hậu vệ 44 tuổi này cho rằng Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward không phải người thích hợp để xây dựng đội bóng cũng như giúp MU giành được thành công như trong quá khứ. Neville tin rằng nhà Glazers phải tuyển mộ những người làm công tác điều hành CLB giỏi nhất nếu muốn vực dậy MU.

“Có những người rất tài năng trong ban điều hành CLB. Họ có thể giúp MU mang về doanh thu rất lớn và nhiều thứ khác nữa, nhưng công bằng mà nói, những gì mà CLB cần hiện nay là những người làm công tác điều hành bóng đá giỏi nhất. Tuy nhiên những người như vậy lại không được đưa về CLB và hiện tại, MU chỉ là một mớ hỗn loạn. Các chủ sở hữu của MU cần nhanh chóng giải quyết vấn đề này”, Neville tuyên bố

 

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?