Thứ Sáu, 24/03/2023, 02:10
logo1

Giải VĐQG Tây Ban Nha chuẩn bị kết thúc mùa bóng đá mà không có người hâm mộ trong các SVĐ

21/04/2020

MADRID (AP) - Các trận đấu bóng đá và các sự kiện thể thao khác ở Tây Ban Nha sẽ diễn ra tại các địa điểm trống ít nhất cho đến cuối mùa hè, thị trưởng Madrid cho biết.

Jose Luis Martínez-Almeida nói với đài phát thanh Onda Cero rằng đại dịch coronavirus có khả năng đã được kiểm soát và các sự kiện với sự có mặt đám đông có thể tiếp tục diễn ra bình thường

Vào mùa xuân và mùa hè, có một số sự kiện xảy ra với số lượng người lớn ở Tây Ban Nha và có thể không phải vào mùa thu. Vì rõ ràng tình hình sẽ không được kiểm soát hoàn toàn. Chúng ta sẽ phải thay đổi thói quen và hành vi ngay cả sau khi được phép quay trở lại đường phố.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 190.000 trường hợp được xác nhận COVID-19, chỉ sau Hoa Kỳ. Hơn 20.000 đã chết ở quốc gia châu Âu.
Giải đấu Tây Ban Nha dự kiến sẽ không tiếp tục ít nhất cho đến cuối tháng 5. Với 1 số kịch bản có thể xảy ra, bao gồm các trận đấu diễn ra mà không có  sự góp mặt của người hâm mộ qua mùa thu.

SVĐ Real Madrid

Các trận đấu bóng đá mà không có người hâm mộ vào mùa hè là một khả năng, miễn là điều kiện sức khỏe và an toàn được kiểm soát, theo ông Mart Martnene-Almeida.

Liên đoàn cho biết tổng thiệt hại vì không kết thúc mùa giải vì đại dịch có thể lên tới gần 1 tỷ euro. (1,1 tỷ USD). Thiệt hại nếu giải đấu tiếp tục với các trận đấu trong các sân vận động trống sẽ là khoảng 300 triệu euro (tương đương 325 triệu đô la) và nếu khởi động lại với người hâm mộ, nó sẽ là gần 150 triệu euro (163 triệu đô la).

Martínez-Almeida cũng nói rằng đó là một lỗi lầm của người hâm mộ Atlético Madrid khi chơi trận Champions League với Liverpool. Gần 3.000 người hâm mộ Atlético đã tham dự trò chơi vào ngày 11 tháng 3, chỉ vài ngày trước khi chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố tình trạng khẩn cấp và thiết lập các biện pháp khóa máy dự kiến sẽ duy trì ít nhất cho đến ngày 26 tháng 4.