Thứ Tư, 06/12/2023, 10:47
logo1

Giải vô địch Châu Á (AFC) sắp trở lại!

03/06/2020

Champions League (Cup C1) của châu Á đang tiến gần hơn đến ngày trở lại nhưng nó sẽ phải đợi cho đến khi các giải đấu trong nước, trong khu vực được trở lại.

Bóng đá đang dần trở lại trên khắp thế giới sau khi tạm ngưng vởi đại dịch cúm, mặc dù hầu hết các giải đấu vẫn chưa trở lại.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á, ông Windsor John nói: "Chúng tôi đang tiến gần hơn đến ngày để mang bóng đá trở lại. Chúng tôi phải chờ tất cả các giải đấu trong nước bắt đầu trước", John nói, khi được hỏi về sự trở lại của các giải đấu của AFC.

AFC-Cup-2020

AFC Champions League, cuộc chơi hàng đầu châu Á và AFC Cup đều đã được tổ chức từ tháng 3, cùng với vòng loại World Cup và Olympic. Trong số 12 quốc gia tham gia Champions League, Hàn Quốc là giải đấu duy nhất hoạt động trở lại, Việt Nam thì cuối tuần này với giải V-League và Thái Lan dự kiến ​​vào tháng Chín.

John cho biết AFC "vẫn đang thảo luận" về việc khi nào các trận đấu bắt đầu lại, từ chối tiết lộ một ngày có thể. Thời gian rất eo hẹp cho cả hai giải đấu, với Champions League thì 32 đội cần hoàn thành bốn vòng đấu vòng bảng trước khi đến vòng loại trực tiếp. Trận chung kết AFC Champions League và AFC Cup đều dự kiến ​​diễn ra vào tháng 11.

Khi được hỏi liệu có bất kỳ đề xuất thay đổi cơ chế sân thi đấu và thể thức của giải đấu để tránh sự truyền nhiễm tiềm tàng hay không, John cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra. John nói rằng đó là một "dấu hiệu tích cực" rằng bóng đá đã bắt đầu quay trở lại trên toàn thế giới, thêm rằng AFC có một số kế hoạch dự phòng để đối phó với các hạn chế đi lại.

Viet-nam-tai-AFC-CUP-2020

"Chúng tôi biết rằng tất cả các bên liên quan của chúng tôi, bao gồm những người hâm mộ cuồng nhiệt và các nhà tài trợ trung thành của chúng tôi rất mong muốn các giải đấu của AFC sẽ tiếp tục. Các cầu thủ của chúng tôi cũng có động lực để trở lại sân cỏ mang đến sự giải trí và kích thích người hâm mộ. AFC đã nhắc lại từ khi bắt đầu đại dịch này, sức khỏe và phúc lợi của mọi người vẫn tiếp tục là ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi."