Thứ Ba, 28/11/2023, 15:32
logo1

Giữ khoảng cách trên sân khi Premier League được trở lại tập luyện

13/05/2020

Các đội bóng ở Premier League sẽ trở lại tập luyện vào tuần tới, 12/06 sẽ là ngày đầu tiên Ngoại Hạng Anh tái khởi tranh.

Các cầu thủ Premier League sẽ phải chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt và các biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ hơn nếu họ quay trở lại luyện tập.

Tất cả 20 câu lạc bộ Premier League được cho là đã được gửi một tài liệu phác thảo các cách thức tập luyện dày 40 trang để có thể nối lại đào tạo nhóm vào tuần tới.

Premier Leage tro lai sau dich Covid 19

Người cầu thủ đã nhận được một tài liệu dày 8 trang, cô đọng từ Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp. Cuộc sống của cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sẽ không giống như trước, họ phải kiểm tra ý tế 2 lần 1 tuần và một cuộc kiểm tra và câu hỏi nhiệt độ hàng ngày. Nếu bất kỳ người chơi nào kiểm tra dương tính, có triệu chứng, họ sẽ buộc phải tự cách ly trong bảy ngày.

Một khi họ được phép vào sân tập, phải đi riêng lẻ và không được sử dụng phương tiện giao thông công cộng, không được phép tập trung và ăn uống gần nhau.

Nhân viên y tế và bác sĩ trị liệu phải mặc PPE khi điều trị cho các cầu thủ, trong khi dữ liệu sẽ được lưu giữ trong hồ sơ và gửi đến Premier League. Sau khi ra sân, việc tranh chấp và liên lạc sẽ bị cấm trong giai đoạn đầu huấn luyện đội. Tất cả các thiết bị, bao gồm cả bề mặt chơi, sẽ được khử trùng.

Giám đốc điều hành PFA Gordon Taylor hy vọng mọi việc sẽ sớm đi vào hoạt động như bình thường, nếu người chơi có tư tưởng cởi mở.

"Chúng tôi đã thử nghiệm, quan sát và xem liệu chúng tôi có thể đảm bảo mọi thứ an toàn hay không? Càng đảm bảo an toàn càng tốt. Chúng ta phải cởi mở. Có sự cân bằng giữa những gì bạn hy vọng có thể được thực hiện và những gì thực tế để đạt được."

Ngoai hang anh tam dung vi dai dich covid 19

Sự an toàn của cầu thủ được cho là trở ngại lớn nhất, tiếp theo là việc hoàn thành mùa giải theo đúng lịch trình. Tuy nhiên, khả năng chiến dịch Premier League được hoàn thành trên cơ sở sân nhà và sân khách dường như có tín hiệu tích cực sau các cuộc họp hội đồng vào tối thứ 2.

Các CLB hiều rằng để lấy được sự hài lòng của Chính phủ và cảnh sát thì nên chơi ở tối đa 10 địa điểm trung lập. Các câu lạc bộ như Brighton, Aston Villa và Watford đã phản đối điều này do họ muốn thi đấu ở sân nhà, nhưng DCC Roberts đã cảnh báo rằng việc chơi phần còn lại của mùa giải ở Premier League và EFL trên cơ sở sân nhà và sân khách sẽ là "thách thức" các dịch vụ y tế khẩn cấp bây giờ.