Chủ Nhật, 04/06/2023, 01:35
logo1

Greenwood đang bị quá tải từ khi ngoại hạng Ânh tái khởi động

18/07/2020

Ole Gunnar Solskjaer cho rằng trò cưng Greenwood không có dấu hiệu kiệt sức dù đá chính 3 ngày 1 trận.

Greenwood rõ ràng là rất khỏe nhưng anh chưa từng thi đấu với mật độ dày đặc như hiện tại. Greenwood đá chính 6 trận Premier League trong 23 ngày.

Trong số này, anh một lần đá hết trận, 4 trận khác anh không rời sân trước phút 75 nhưng ở trận gần nhất gặp Palace, Ole phải rút anh ra nghỉ sau 1 giờ thi đấu.

HLV người Na Uy khẳng định Greenwood đã đáp ứng rất tốt các đòi hỏi đối với anh và CLB cũng sử dụng anh rất đúng cách. Nhưng không bất ngờ khi Greenwood có dấu hiệu mệt mỏi vì lịch đấu dày đặc của MU.

Greenwood đang bị quá tải từ khi ngoại hạng Ânh tái khởi động

Dù anh có năng lượng của tuổi trẻ và dù anh đã tăng cơ đáng kể trong thời gian nghỉ thi đấu vì Covid-19 nhưng cơ thể anh chưa quen thích ứng với nhịp độ thi đấu 2 trận/tuần của giải Ngoại hạng.

Ole có lí khi cho rằng Greenwood có phong độ cao sau khi MU trở lại thi đấu trong thời kỳ “hậu phong tỏa” nhưng 2 trận gần nhất của MU cho thấy cần có sự hài hòa trong việc lựa chọn những cầu thủ có phong độ tốt nhất và những cầu thủ có thể lực dồi dào nhất.

Tuyên bố của Ole ngụ ý ông có thể sẽ để Greenwood đá chính trận thứ 7 trong vòng 26 ngày khi MU đụng Chelsea ở bán kết cúp FA. Nhưng những gì chân sút 18 tuổi thể hiện trước Southampton và Palace cho thấy anh cần được nghỉ ngơi.

Ole có thể để Greenwood đá dự bị trước khi tung anh vào sân để tạo hiệu ứng nếu cần thiết. Đã có nhiều ví dụ về các cầu thủ trẻ bị khai thác quá nhiều và quá sớm vào thời điểm sự phát triển thể lực của họ cũng cần được xem xét.

Đây có thể là thời điểm lí tưởng để Ole giảm tải áp lực lên Greenwood, để anh có thể thực sự sung sức và sẵn sàng cho trận đấu quyết định cơ hội dự cúp C1 của MU vào tuần tới