Thứ Bảy, 25/06/2022, 02:11
logo1

Guardiola không hối tiếc vì đã để Sancho rời Man City

20/03/2021

Pep Guardiola khẳng định ông không hối hận về quyết định để Jadon Sancho rời Manchester City để đến Dortmund.

Sancho tốt nghiệp hệ thống học viện trẻ của Man City với tư cách là một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất châu Âu.

Nhưng anh ấy đã chọn rời câu lạc bộ Premier League để đến Dortmund vào năm 2017 vì lo ngại bộ khung đẳng cấp thế giới đang vững chắc lúc đó ở Man City sẽ khiến anh không có thời gian thi đấu thường xuyên.

Pep-Guardiola-Jadon-Sancho

Cầu thủ 20 tuổi này đã trở thành nhân vật chủ chốt của Dortmund, đồng thời lọt vào đội hình tiêu biểu của đội tuyển Anh.

Bây giờ Sancho chuẩn bị tái hợp với Guardiola sau khi các nhà lãnh đạo Premier League City đọ sức với câu lạc bộ Bundesliga trong lễ bốc thăm tứ kết Champions League đêm qua.

Khi được hỏi liệu ông có thất vọng khi Sancho từ chối lời đề nghị hợp đồng khi anh mới 17 tuổi hay không, HLV Guardiola của Man City đã nói rõ rằng ông rất vui khi thấy cầu thủ trẻ này phát triển lớn mạnh từ sân vận động Etihad.

"Tôi đã nói nhiều lần, đó không phải là một sự hối tiếc. Anh ấy quyết định. Anh ấy đang làm rất tốt. Xin chúc mừng, anh ấy là một cầu thủ xuất chúng", Guardiola nói hôm thứ 6.

"Anh ấy là một cầu thủ đội tuyển quốc gia với chất lượng tuyệt vời, đang thi đấu rất tốt ở Dortmund. Chúng tôi muốn anh ấy ở lại nhưng anh ấy đã quyết định ra đi, và khi mọi người quyết định rời đi, tất cả những gì chúng tôi có thể làm là để họ ra đi.”

"Tôi cầu chúc cho anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất, ngoại trừ khi anh ấy thi đấu với chúng tôi. Không hối tiếc chút nào. Nếu anh ấy hạnh phúc, tôi rất vui."

Sancho đã không được ra sân ở đội I tại Man City khi anh bị bán cho Dortmund với giá chỉ 8 triệu bảng Anh (11 triệu đô la).

Đó có vẻ là một món hời vì Sancho được Dortmund định giá 108 triệu bảng Anh, ManUnited là một trong những câu lạc bộ quan tâm nhất đến thương vụ này.

"Chúng tôi sẽ đối mặt với anh ấy, cố gắng kiểm soát anh ấy. Chúng tôi biết phẩm chất mà anh ấy có, mọi người đều biết. Chất lượng ở Dortmund là từ tất cả các phòng tuyến. Họ là một đội mạnh."

Sancho hiện đang phải ngồi ngoài vì chấn thương bắp chân nhưng dự kiến ​​sẽ đủ sức cho các trận đấu với Man City vào ngày 6 và 14 tháng 4.