Thứ Tư, 22/03/2023, 18:18
logo1

Guardiola sẵn sàng tâm lý khi giải đấu có thể tiếp tục bị hoãn do Covid19

02/11/2020

Mới đây, Chính phủ Anh đã ban hành lệnh giãn cách xã hội kéo dài 1 tháng do dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh trở lại.

Cách đây không lâu, Chính phủ Anh vừa ban bố lệnh cách ly xã hội lần thứ hai trong năm do dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát dữ dội trở lại. Trong vòng 4 tuần tới, những dịch vụ không thiết yếu cùng các nhà hàng và quán bar trên khắp xứ sở sương mù sẽ buộc phải đóng cửa.

Vào ngày 31/11 vừa qua, Thủ tướng Boris Johnson khẳng định giải Ngoại hạng Anh sẽ vẫn được tổ chức trong điều kiện không khán giả như đã thực hiện suốt thời gian qua.Guardiola-san-sang-tam-ly-khi-giai-dau-bi-hoan

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện tại, tất cả hoạt động thể thao đều đứng trước nguy cơ tạm dừng trong một thời gian dài để đảm bảo sự an toàn chung cho cầu thủ, HLV và nhân viên các CLB.

Nói về khả năng Ngoại hạng Anh có thể hoãn, HLV Pep Guardiola cho hay:

"Tình cảnh lúc này thật khó xử. Thủ tướng buộc phải ban hành lệnh giãn cách vì dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp."

"Nó vẫn đang bùng phát mạnh ở Tây Ban Nha, ở Đức, ở Pháp và ở mọi nơi. Virus vẫn tồn tại, và nhiều người cho rằng nó đang biến thể mạnh hơn bao giờ hết. Do đó, làng bóng cũng không thể đứng ngoài cuộc."

"Nếu buộc phải tiếp tục thi đấu, chúng tôi vẫn sẽ ra sân. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn mình trở nên khác biệt với phần còn lại của xã hội khi các nhà hàng, các dịch vụ đều đóng cửa."