Chủ Nhật, 03/12/2023, 16:26
logo1

Hà Tĩnh nhận án kỷ luật từ VFF

16/06/2020

Sự cố "tràn sân" của trong trận đấu giữa CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC vòng vừa qua đã khiến VFF phải đưa ra án phạt kỷ luật.

Ở phút 20 của trận đấu, khán giả đã tràn xuống sân, buộc trọng tài phải cho dừng trận đấu hơn 2 phút. Đây là sự cố "tràn sân" lần đầu tiên ở V-League mùa giải 2020. Ban kỷ luật VFF: "Việc đưa ra án phạt với BTC sân Hà Tĩnh phải dựa trên cả tình và lý."

Sáng 16/6, ban kỷ luật VFF thông báo: “Cảnh cáo và phạt Ban tổ chức (BTC) trận đấu của CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 15 triệu đồng do để xảy ra tình trạng nhiều khán giả tràn xuống đường chạy trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB Hà Nội ngày 12/6/2020 trên sân vận động Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh tại LS V-League 2020”.

Hà Tĩnh nhận án kỷ luật từ VFF

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho hay: “Lượng vé phát ra đảm bảo sức chứa của sân, nhưng có khoảng 2.000 người đã tràn vào bằng cách leo trèo, xô đẩy cổng khiến người kiểm soát không kịp xé vé. Ngoài ra, tình trạng sử dụng vé giả, vé scan cũng khiến lượng khán giả tăng vượt con số dự kiến”.

Còn báo cáo của các giám sát trận đấu có ghi, BTC sân Hà Tĩnh không có kinh nghiệm tổ chức các trận đấu bóng đá lớn cấp quốc gia nhưng chủ quan, không dự báo được tình hình. Lực lượng an ninh mỏng và thụ động, giải pháp xử lý tình huống thiếu kiên quyết, dứt khoát.

Ngoài ra, bộ phận phát hành vé của Hà Tĩnh cũng không tính toán kỹ. Sân Hà Tĩnh có sức chứa khoảng 20.000 người, ban đầu dự kiến phát hành 14.000 vé nhưng thực tế số vé phát hành cao hơn.

Dù vậy, xét Hà Tĩnh vừa lên hạng và BTC sân không có kinh nghiệm tổ chức các trận đấu lớn, bên cạnh đó việc khán giả tràn xuống sân nhưng không gây ra hậu quả nghiêm trọng, Ban kỷ luật đã không đưa ra án phạt nặng với BTC sân Hà Tĩnh, nhưng khẳng định nếu tái diễn sẽ không “bỏ qua”.