Thứ Năm, 30/11/2023, 14:51
logo1

HAGL đã lấy lại phong độ sân khách

14/07/2020

Sau 9 vòng đấu HAGL giữ sạch lưới 4 trận, trong đó phong độ sân khách đã được cải thiện rõ rệt.

Đây là thống kê phản ánh được sự thực dụng đã được HLV người Hàn Quốc áp đặt có hiệu quả hơn cho đội bóng phố Núi. 3 trong 4 trận giữ sạch lưới của HAGL, họ có 9 điểm và khi có bàn thắng dẫn trước, đối thủ rất khó gỡ gạc.

HAGL đã lấy lại phong độ sân khách

B.Bình Dương và trước đó là Viettel, Sài Gòn đã rất vất vả mới có thể kiếm lại được 1 điểm khi HAGL ghi bàn trước. Đáng tiếc nhất với các CĐV HAGL là trận hòa Viettel trong hoàn cảnh họ đã dẫn trước 2 bàn. Thầy trò ông Lee nếu chắt chiu hơn cơ hội có được, họ đã có thể có nhiều hơn 13 điểm và xếp hạng tốt hơn thứ 6 hiện tại.

Tuy nhiên, chính sự hoàn thiện ngày một chắc chắn hơn của HAGL lúc này sẽ khiến các đối thủ phải rất thận trọng với họ. Ở sân Gò Đậu vòng 9 mới đây, HLV Nguyễn Thanh Sơn đã mướt mồ hôi yêu cầu các học trò thôi không mạo hiểm để kiếm bằng được 3 điểm trước đội khách.

Bàn thắng của Văn Toàn đã khiến B.Bình Dương lao đao và phải nhờ sự tỏa sáng của hậu vệ rất có duyên ghi bàn vào lưới HAGL như Hồ Tấn Tài, đội bóng của ông Thanh Sơn mới có được 1 điểm.

Sự trở lại của Xuân Trường hợp với Tuấn Anh đã giúp HAGL tạo ra khu trung tuyến rất đáng gờm. Tốc độ bứt phá của Văn Toàn và khả năng đánh hơi bàn thắng của Walsh đưa hàng công HAGL sắc sảo hơn hẳn. Và đó chính là lý do các CLB không muốn đôi công với học trò của ông Lee.

HAGL đang sở hữu những con số thống kê khiến CĐV của họ nức lòng. 4 trận đấu sân nhà, đội chủ sân Pleiku mới phải nhận duy nhất 1 bàn thua. Đây là thành tích tốt nhất của HAGL kể từ năm 2015, thời điểm “những đứa trẻ nhà bầu Đức” ra ràng đến hiện tại. 3 trận gần nhất, họ chỉ thua 1 bàn.

Từ sau thất bại 1-3 trước SHB Đà Nẵng vòng 6, HAGL có lẽ cũng minh chứng cho triết lý họ sẵn sàng để các đối thủ đến 3 bàn (trước đó là Viettel và Hà Nội), nhưng nhiều trận thắng chỉ cần 1 bàn là đủ. Hàng thủ HAGL để thủng lưới 11 bàn cũng tốt hơn thời điểm này năm ngoái (thua 15 bàn). Và họ thậm chí làm tốt hơn mùa 2019 với vị trí thứ 6 so với thứ 7 năm đó.