Thứ Hai, 05/06/2023, 22:30
logo1

Hải Huy bị gãy 2 xương ở ống đồng và phải nghỉ 3 tháng

08/06/2020

Nguyễn Hải Huy đã bị gẫy xương ống đồng sau một pha va chạm với trung vệ Phạm Hoàng Lâm bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong trận đấu giữa 2 đội thuộc vòng 3 V.League 2020

nguyen-hai-huy-chan-thuong-khucamdia

Ở phút 65 trận đấu giữa Than Quảng Ninh và HL Hà Tĩnh trên sân Cẩm Phả (6/6), tiền vệ Nguyễn Hải Huy bên phía đội chủ nhà có cơ hội dứt điểm ngay sát vòng cấm địa đối phương. Nhận thấy sự nguy hiểm có thể dẫn đến bàn thua cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trung vệ Phạm Hoàng Lâm vội vàng lao ra truy cản. Hệ quả là ống đồng của Hải Huy khi vung lên dứt điểm đã va rất mạnh vào đầu gối của Hoàng Lâm trong nỗ lực lao ra cản phá bóng. 

Cả hai ngã ra sân với khuôn mặt đau đớn. HLV Phan Thanh Hùng (Than.QN) và Phạm Minh Đức (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) buộc phải rút cả hai ra nghỉ. Không như Hoàng Lâm, Hải Huy phải đi cấp cứu tại bệnh viện và được chẩn đoán là bị gãy 2 xương ở vùng ống đồng. Các bác sỹ đã gấp rút tiến hành phẫu thuật. 

Vào lúc 2h15 ngày 7/6, ca phẫu thuật đã hoàn tất. Theo thông báo của bác sỹ, Hải Huy cần 3 tháng để có thể trở lại tập luyện. Cũng trong rạng sáng qua, bản thân trung vệ Hoàng Lâm cũng đã đến tận bệnh viện để hỏi thăm sức khỏe của Hải Huy. Thực tế ngay sau pha va chạm dẫn đến việc rời sân trên băng cáng, Hoàng Lâm đã tập tễnh đến xin lỗi Hải Huy, dù rằng anh cũng bị thương nhẹ và không phải người chủ đích tạo ra pha phạm lỗi nguy hiểm ấy.

Bên cạnh đó, việc Hải Huy chấn thương cũng là điều mà HLV Park Hang Seo không mong muốn. Được biết, Hải Huy chính là 1 trong 4 nhân tố mà ông Park khoanh vùng trong kế hoạch làm mới đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên với khoảng thời gian chỉ trở lại tập luyện vào đầu tháng 10 và có thể sẽ phải mất thêm 1-2 tháng nữa để đủ khả năng ra sân thi đấu, cơ hội lần đầu tiên được lên đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park đối với Hải Huy xem ra không thể trở thành hiện thực. Bởi theo lịch tập trung và thi đấu, Việt Nam sẽ có 1 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào giữa tháng 10 trước khi thi đấu 2 trận cuối cũng tại giải đấu này vào tháng 11. Sau đó, ông Park cùng các học trò sẽ có khoảng hơn 1 tuần chuẩn bị rồi tham dự AFF Suzuki Cup 2020.