Thứ Bảy, 23/09/2023, 22:17
logo1

Hạn chế khủng hoảng coronavirus,tưởng nhớ thảm họa Heysel

30/05/2020

BRUSSELS (AP) - Các nhà chức trách và người hâm mộ hôm thứ Sáu đã đánh dấu kỷ niệm 35 năm thảm kịch sân vận động Heysel nơi 39 người chết trong bạo lực tại trận chung kết cúp châu Âu 1985 giữa Liverpool và Juventus.

Hoa và vòng hoa được đặt tại một tấm bia tưởng niệm tại sân vận động King Baudouin, được cải tạo và đổi tên sau thảm kịch. Buổi lễ bị giới hạn về quy mô vì đại dịch coronavirus.

Trước trận chung kết, những kẻ lưu manh từ một vị trí đang nắm giữ các cổ động viên Liverpool đã đột nhập vào khu vực lân cận dành cho những người ủng hộ Juventus. Trong sự hỗn loạn sau đó, các nạn nhân hoặc bị giẫm đạp hoặc chết ngạt khi họ cố gắng chạy trốn bạo lực. Những người khác chết khi một bức tường giữ lại sụp đổ.tham hoa Heysel duoc tuong nho
Sand mỗi năm tôi đến đây để tặng hoa cho cộng đồng người Ý, bởi vì tôi sẽ không bao giờ quên đêm nay, không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ, anh nói, Sandro Follacchio, một người ủng hộ Juventus có mặt trong trận đấu.

Trận đấu đã diễn ra một cách tranh cãi, cho phép chính quyền khôi phục lại một trật tự trong hỗn loạn và sắp xếp một sự ra đi tương đối hòa bình của người hâm mộ của cả hai câu lạc bộ. Juventus thắng 1-0.

Thật không may, tôi thấy người chết. Và lo và kìa, nó là một ký ức sẽ mãi mãi khắc sâu trong ký ức. Và tôi muốn nói một lần nữa rằng bóng đá là một kỷ niệm của một môn thể thao chứ không phải là nơi côn đồ chiến đấu trong thất bại của chiến thắng, ông nói, ông Pietro Fragapane, một người ủng hộ Juventus tham dự lễ tưởng niệm.