Thứ Tư, 29/11/2023, 03:17
logo1

Hành trình hồi hương né dịch Covid-19 đầy gian nan của Higuain

01/04/2020

Gonzalo Higuain đã rời khỏi Italy để trở về Argentina thăm người mẹ bị bệnh. Tuy nhiên hành trình trở về Argentina của Higuain đã gặp phải khó khăn.

Italy là nơi chịu ảnh nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tại châu Âu và quốc gia này đã phong tỏa cả nước. Được biết, 35 nghìn người ở Italy dương tính với COVID-19 và hơn 3 nghìn người đã thiệt mạng. Điều này dẫn tới việc hạn chế di chuyển giữa Italy và nhiều quốc gia. Nhiều đường biên giới đã bị phong tỏa nhưng điều đó không thể ngăn cản được Higuain quay trở lại Nam Mỹ.

higuain

Tờ báo của Italy, ​La Repubblica cho biết Higuain đã cố gắng rời khỏi Italy bằng máy bay cá nhân. Tuy nhiên các nhà chức trách đã ngăn cầu thủ người Argentina lên máy bay. Cầu thủ của Juventus rốt cuộc đã phải trình giấy tờ cho thấy anh âm tính với COVID-19.

Do các chuyến bay giữa Italy và Argentina đã bị hủy bỏ, Higuain rốt cuộc đã chọn cách cùng gia đình di chuyển bằng máy bay cá nhân tới Pháp, sau đó bay tới Tây Ban Nha và từ đó quay về Argentina.

Cầu thủ 37 tuổi này phải tự cách ly sau khi đồng đội của anh, Daniele Rugani dương tính với COVID-19. Hậu vệ của Juventus nhiễm COVID-19 cách đây 1 tuần và những người tiếp xúc với anh phải tự cách ly trong 14 ngày. Blaise Matuidi là cầu thủ thứ 2 của Juventus dương tính với COVID-19 và tiền vệ này cũng đã phải tự cách ly.

Trong bối cảnh đó, Higuain vẫn quyết định trở về quê hương. Theo Tuttosports thì Higuain đã xin phép Juventus để về quê thăm người mệ bị ốm khi mà anh đang trong thời gian tự cách ly. Juventus đã chấp thuận yêu cầu này và thậm chí cung cấp máy bay để Higuain về nước.

Theo báo chí Italy, đồng đội của Higuain là Rodrigo Bentancur cũng rời Italy bằng máy bay cá nhân nhưng cầu thủ này đi đâu thì vẫn chưa biết. Bên cạnh đó, Sami Khedira và Miralem Pjanic cũng đã rời khỏi Italy.