Thứ Hai, 26/09/2022, 12:05
logo1

Harry Kane lên tiếng "xóa bỏ mọi bất bình đẳng" trong bóng đá

29/06/2021

Harry Kane muốn thử và "gạt bỏ mọi sự bất bình đẳng" sau khi có thông báo rằng anh sẽ đeo băng đội trưởng cầu vồng cho trận đấu 16-16 của Anh ở Euro 2020 với Đức tại Wembley.

Con số đối lập của đội trưởng đội tuyển Anh, Manuel Neuer, đã đeo băng đội trưởng trong mọi trận đấu mà đội bóng của anh ấy thi đấu vào tháng Sáu để tôn vinh Tháng Tự hào.

Manuel-Neuer-will-wear

Thủ môn người Đức lần đầu tiên đeo chiếc băng đội trưởng cầu vồng trong trận gặp Latvia vào ngày 7 tháng 6 và sau đó là trong ba trận đấu vòng bảng của đất nước anh với Pháp, Bồ Đào Nha và Hungary.

Kane bây giờ sẽ làm theo vì Anh muốn thể hiện sự đoàn kết với các đối thủ cũ của họ.

“Bản thân Neuer và Đức đã rất nỗ lực trong việc thúc đẩy điều đó,” anh nói.

"Rõ ràng Neuer đã được đeo băng đội trưởng nên tôi đoán theo quan điểm của chúng tôi, đó là sự thể hiện tình đoàn kết với đội tuyển quốc gia Đức từ tất cả chúng tôi ở đội tuyển quốc gia Anh để đoàn kết cố gắng xóa bỏ mọi bất bình đẳng đó.

"Chúng tôi đang ở trên một nền tảng khổng lồ trên một sân khấu lớn nên đây rõ ràng là một cơ hội tuyệt vời để làm như vậy."

UEFA đã điều tra xem liệu nó có thể được xem như một tuyên bố chính trị hay không trước khi kết luận sẽ không có thủ tục kỷ luật nào, vì Neuer đang "thúc đẩy một lý do chính đáng".

Cơ quan quản lý sau đó đã từ chối yêu cầu của thị trưởng Munich Dieter Reiter về việc Allianz Arena được thắp sáng bằng màu cầu vồng khi Đức đá với Hungary vào thứ Tư.

Cuộc đụng độ ở vòng 16 đội vào thứ Ba sẽ là lần đầu tiên Kane đeo băng đội trưởng, vì sự ủng hộ của cộng đồng LGBTQ +.