Thứ Bảy, 23/09/2023, 07:02
logo1

Hè 2020, một mùa chuyển nhượng toàn vay nợ!

27/04/2020

Các câu lạc bộ LaLiga không mong đợi nhiều ở các thương vụ mùa hè này, không phải vì không có mục tiêu mà tiền đâu mới là vấn đề cốt lõi!

Mùa hè vay nợ, mua nợ, gán người này lấy kẻ khác sẽ là những từ chính để nhắc đến chuyển nhượng hè 2020. Từ Paul Pogba đến Lautaro Martinez, những ông lớn đã đánh tiếng muốn bê họ đi trong kỳ hè này, nhưng ai sẽ là người đầu tiên?
FIFA đã cho phép các hợp đồng được gia hạn sau ngày 30 tháng 6 và thị trường chuyển nhượng bị trì hoãn cho đến khi các giải đấu được hoàn tất, nhưng thị trường chuyển nhượng tiếp theo sẽ có một diện mạo rất khác những mùa hè năm ấy!

chuyen nhuong mua he 2020

Các câu lạc bộ biết rằng họ sẽ phải đối mặt với "kinh tế suy giảm" trong vài năm tới, bao gồm cả việc cắt giảm ngân sách đáng kể, vài xếp lớn CLB đã tiết lộ điều này với báo giới.
"Đội càng lớn, tổn thương kinh tế càng mạnh. Mỗi ngày bóng không lăn có nghĩa là lỗ hổng lớn hơn một chút."
Một lựa chọn khác là tối ưu các lò đào tạo trẻ, bất chấp các biện pháp như giảm lương đã giúp bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu từ tiếp thị và bán vé. Chơi sau cánh cửa đóng kín cho đến đầu năm 2021, tức là doanh thu bán vé đã thâm hụt đi rất nặng, khoản thu đóng góp 20% ngân sách của các câu lạc bộ.

Các ông chủ CLB biết rằng, các cầu thủ có thể sẽ chịu cắt giảm lương và điều đó cũng sẽ ám chỉ sự sụt giảm tiền chi cho các bản hợp đồng khi ngân sách còn lại chẳng đáng là bao trên TCTN.
Các CLB nhỏ phụ thuộc ít hơn vào việc bán vé và sử dụng sân vận động của họ làm nơi tổ chức sự kiện sẽ thu được nhiều hơn so với bản quyền truyền hình, có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.
Thiệt hại do thiếu người hâm mộ tại các trận đấu dự kiến ​​sẽ lên tới 200 triệu euro và có thể lên tới 300 triệu euro nếu tiếp tục đến năm 2021. Để bù đắp cho sự mất mát đó, trao đổi và vay nợ hợp lý hơn cả.