Thứ Bảy, 10/06/2023, 14:32
logo1

HLV Anh: Ông Park không nên gọi Quang Hải dự VCK U23 châu Á

03/01/2020

Cựu HLV U23 Thái Lan đã có những nhận định xung quanh việc HLV Park Hang-seo triệu tập Nguyễn Quang Hải tham dự VCK U23 châu Á 2020.

U23 Việt Nam đang hướng đến VCK châu Á 2020. Hiện tại, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang có mặt Bangkok và sẵn sàng cho những thử thách cam go sắp tới.

Ở giải đấu trên đất Thái Lan năm nay, trong thành phần của Rồng vàng có đến 8 gương mặt từng làm nên kỳ tích với Á quân tại VCK châu Á 2018 tại Thường Châu. Đáng chú ý nhất là Nguyễn Quang Hải - người được xem là linh hồn trên hàng công của U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

HLV Anh: Ông Park không nên gọi Quang Hải dự VCK U23 châu Á

Trước thềm giải đấu diễn ra, NHM Việt Nam đã từng rất lo lắng cho tiền vệ của CLB Hà Nội khi anh vừa dính chấn thương cơ đùi tại SEA Games 30. Tuy nhiên, giờ đây "Hải con" đã bình phục, tập luyện cùng các đồng đội và đủ khả năng ra sân thi đấu.

Song, HLV Steve Darby cho rằng HLV Park Hang-seo không nên sử dụng Quang Hải ở một giải trẻ như VCK U23 Châu Á. Trên Zing, vị chiến lược gia người Anh nhận định: "Có 2 điều quan trọng tôi muốn lưu ý ở trường hợp của Quang Hải. Thứ nhất, đây vẫn chỉ là một giải đấu trẻ, và việc những cầu thủ trụ cột của ĐTQG như Quang Hải phải thi đấu có thể tạo ra hệ lụy sức khỏe.

Lấy ví dụ như ở ĐT Anh, những cầu thủ như Trent Alexander-Arnold (21 tuổi) khi đã lên ĐTQG rồi sẽ không bao giờ chơi cho các đội trẻ nữa. Tiếp theo, những gì tôi quan tâm ở giải đấu này đó là các cầu thủ tiềm năng nào sẽ có cơ hội chơi cho ĐTQG Việt Nam trong tương lai."