Thứ Hai, 02/08/2021, 11:54
logo1

HLV của Thổ Nhĩ Kỳ, Gunes: 'Chúng tôi không đủ tốt'

21/06/2021

Thổ Nhĩ Kỳ đã bị loại khỏi Euro 2020 với thất bại thứ ba liên tiếp vào Chủ nhật, khiến huấn luyện viên Senol Gunes phải đánh giá một giải đấu kém cỏi.

Huấn luyện viên đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ Senol Gunes thừa nhận đội bóng của ông "không đủ tốt" sau khi chiến dịch Euro 2020 kết thúc với thất bại thứ ba liên tiếp ở vòng bảng.

Đã thua Ý và Xứ Wales trong hai trận mở màn, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị loại mà không có nổi một điểm nào khi họ bị Thụy Sĩ đánh bại 3-1 vào Chủ nhật.

Turkey-are-eliminated-EURO202

Phát biểu sau trận đấu, Gunes chia sẻ niềm tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khó có thể phục hồi sau thất bại 0-3 trước Italia, mặc dù anh khẳng định đội hình trẻ của mình sẽ có khả năng xuất hiện trong các giải đấu trong tương lai.

Anh ấy nói: "Chúng tôi nhận thức rằng chúng tôi đã chơi không đủ tốt. Trận đấu đầu tiên đã ảnh hưởng tiêu cực đến các cầu thủ của tôi. Điều đó có thể xảy ra. Nhưng những cầu thủ đó sẽ chơi cho Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều năm và họ sẽ thành công như trước". là một trong những người trẻ nhất trong giải đấu, và cầu thủ Milan Hakan Calhanoglu lên tiếng.

"Giải đấu này là một sự thất vọng đối với chúng tôi. Chúng tôi phải học hỏi từ những sai lầm của mình nhưng chúng tôi sẽ không cúi đầu", anh nói. "Đây là một đội rất trẻ và chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn."

Sau khi đưa Lille giành chức vô địch Ligue 1 gây sốc mùa này, tiền đạo người Thổ Nhĩ Kỳ Burak Yilmaz đã không thể ghi bàn ở Euro 2020. Cầu thủ 35 tuổi đề nghị anh và các đồng hương có những bài học kinh nghiệm nếu họ muốn thành công ở các giải đấu cao nhất vào những lần sau.

Anh ấy nói: "Chúng tôi không thể thi đấu ở một giải đấu lớn như vậy, tôi phải thừa nhận. Chúng tôi đã vượt qua vòng loại Euro, chúng tôi đang tiến rất tốt ở vòng loại World Cup, nhưng tôi có thể thấy rằng chúng tôi cần phải học cách chơi những giải đấu này. Đó là bài học mà chúng tôi phải học. "

Thụy Sĩ bước vào cuộc gặp với Thổ Nhĩ Kỳ và biết rằng chỉ có một chiến thắng mới giúp họ có bất kỳ cơ hội nào để tiến vào vòng loại trực tiếp, sau khi thất bại 3-0 trước Ý và bị cầm hòa bởi Xứ Wales. Và họ đã bị lấy mất 3 điểm bởi Xherdan Shaqiri, người ghi một bàn trong mỗi hiệp để nuôi hy vọng đi tiếp cho của đất nước anh ta.