Thứ Tư, 06/12/2023, 11:24
logo1

HLV Gareth Southgate tự tin sẽ mang cúp về “nhà”

11/07/2021

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate cho biết ông đang tập trung vào trận đấu khi đội bóng của ông chuẩn bị cho trận chung kết Euro 2020 với Ý.

Tam sư đã nhận được thư từ Nữ hoàng và Thủ tướng Boris Johnson ca ngợi tinh thần và sự đoàn kết của họ, nhưng Southgate cho biết tất cả chỉ là về những gì diễn ra tại Wembley vào thứ 2 này.

EURO2020-GarethSouthgate

"Thật tuyệt vời khi có lá thư từ Nữ hoàng và Thủ tướng Chính phủ cho toàn đội và sự cố gắng của cả đội đã đi đúng hướng," anh nói.

"Nhưng chúng tôi đang ở trong một trận chung kết và chúng tôi ở đây để giành chiến thắng. Bây giờ chúng tôi muốn đi và mang chiếc cúp về nhà."

Southgate đã kêu nói về một đám đông đảng phái tại Wembley không tôn trọng quốc ca Ý.

“Điều quan trọng là người hâm mộ của chúng tôi luôn tôn trọng phe đối lập,” ông nói.

"Chúng tôi biết rằng khi chúng tôi thi đấu ở nước ngoài và người hâm mộ la ó bài hát của chúng tôi, điều đó sẽ truyền cảm hứng cho họ nhiều hơn. Tôi không nghĩ nó sẽ giúp ích cho đội.

"Chúng tôi có thể dọa nạt cả đội la ó trong suốt trận đấu, nhưng đối với quốc ca thì khác."

Cả nước sẽ có một ngày dài chờ đợi trận đấu vào lúc 2 giờ dạng sáng thứ 2.

"Đó là một ngày thi đấu bình thường. Tất cả sự chuẩn bị của chúng tôi, đặc biệt là cho những trận đấu loại trực tiếp này, đều giống nhau - bạn phải giữ được sự nhất quán", ông ấy nói.

Southgate xác nhận rằng Phil Foden đang có những vấn đề về thể lực cho trận đấu này.

"Chúng tôi đã ở trên xe buýt trong một vài giờ để đội ngũ y tế sẽ kiểm tra lần cuối", HLV này nói thêm.

Đội trưởng Harry Kane cho biết anh quyết tâm cống hiến cho nước Anh.

"Đó là thách thức bây giờ," anh nói. "Chúng tôi đã phá bỏ các rào cản trên đường đi nhưng chúng tôi phải ra ngoài và giành lấy nó.

"Được nhìn thấy những người hâm mộ trên đường phố và nhìn thấy sự tiếp đón mà chúng tôi đã có, điều đó mới cho chúng tôi thấy rằng đó là một dịp trọng đại như thế nào.

"Chúng tôi biết điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với người hâm mộ Anh vì vậy chúng tôi tự hào được đại diện cho họ và hy vọng chúng tôi có thể làm họ tự hào vào đêm nay."