Thứ Tư, 04/10/2023, 22:09
logo1

HLV Guardiola khẳng định mình không phải "số 1 thế giới", khó giành chiến thắng nếu rời Man City

13/02/2020

HLV Pep Guardiola tin rằng dù bản thân đã giành không ít danh hiệu, sẽ vẫn có rất nhiều người xuất sắc hơn mình vào lúc này.

Dù có được rất nhiều thành công trong những năm dẫn dắt các CLB Barcelona, Bayern Munich và Manchester City, HLV Pep Guardiola vẫn tin rằng mình không phải nhà cầm quân số 1 thế giới. 

Thêm vào đó, ông cũng khẳng định bản thân khá may mắn vì Man City vẫn đủ sức cạnh tranh các danh hiệu, khiến bản thân được coi là một trong số những người xuất sác nhất.

Trong cuộc phỏng vấn với đài Sky Sports, khi được hỏi về cảm nghĩ khi đang là HLV "số 1", ông Guardiola lập tức phủ nhận đánh giá này: "Trước đây thì có thể, nhưng giờ tôi không nghĩ mình lại được đứng ở vị trí cao như thế."

"HLV giỏi nhất thế giới là sao? Tôi chưa bao giờ nghĩ mình xứng đáng với điều đó đâu. Khi giành cú ăn 6 với Barcelona và sau đó là cú ăn 3, tôi cũng không để tâm tới chuyện đó. Tôi giành các chiến thắng, vì có trong tay những cầu thủ đại tài."

"Vẫn còn đó rất nhiều HLV giỏi, nhưng họ không có được số cầu thủ như thế, và họ cũng không được làm việc cho các đội bóng lớn. Có thể tôi là một HLV giỏi, nhưng không pải người giỏi nhất. Hãy cho tôi một đội bóng không phải Manchester City, có thể tôi sẽ chẳng giành được chiến thắng đâu!"

hlv pep

Ngoài ra, HLV Guardiola cũng cho biết ông sẽ tập trung sức lực vào cuộc đua tại UEFA Champions League, giải đấu mà Man City vẫn có cơ hội cạnh tranh.

"Chúng tôi đang thi đấu tốt ở mùa này. Trong những thất bại vừa qua, toàn đội đã chơi khá hay xuyên suốt cả trận. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ hơn so với mùa trước."

"Tôi muốn giành chức vô địch Champinos League. Tôi đã mơ tới điều đó, và đang liên tục chuẩn bị cho trận gặp Real Madrid sắp tới, để xem khả năng của mình đến đâu."