Chủ Nhật, 04/06/2023, 00:59
logo1

HLV Loew sốc trước trận thua lịch sử của ĐT Đức

18/11/2020

Joachim Loew thừa nhận đó là một "ngày đen đủi" đối với Đức sau trận thua đậm 6-0 trước Tây Ban Nha tại Nations League khiến HLV người Đức phải chịu áp lực lớn.

Ferran Torres lập hat-trick cho Tây Ban Nha trước Sevilla, để Loew vượt qua đống đổ nát của thất bại tồi tệ nhất của Đức trong 89 năm.

“Đây là một ngày đen đủi đối với chúng tôi,” Loew thừa nhận sau thất bại nặng nề nhất của Đức kể từ trận thua 6-0 trước Áo tại Berlin năm 1931. “Chúng tôi hoàn toàn mất kế hoạch sau khi bị dẫn trước 1-0. Không có gì hiệu quả, cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Chúng tôi để lại khoảng trống rộng lớn, thiếu sự giao tiếp giữa các cầu thủ. "duc-that-thu-truoc-tay-ban-nha

Sự sụp đổ gấp đôi thất bại tồi tệ nhất trước đó của Loew với tư cách là huấn luyện viên đội tuyển Đức khi đội bóng của ông để thua 3-0 trước Cộng hòa Séc vào năm 2007 và trước Hà Lan vào năm 2018. Đến hai năm sau khi thất bại ở World Cup 2018, khi Đức thất bại ra khỏi nhóm của họ, đây là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 14 năm trị vì của Loew.

Người đàn ông 60 tuổi, người đã dẫn dắt Đức đến chức vô địch World Cup 2014, khẳng định rằng ông vẫn có thể xoay chuyển tình thế sau 7 tháng nữa trước khi giải vô địch châu Âu khởi tranh vào tháng 6 tới. Đức đối đầu với nhà vô địch thế giới Pháp và đương kim vô địch châu Âu Bồ Đào Nha trong bảng đấu của họ.

“Tất nhiên,” Loew nhấn mạnh khi được hỏi liệu anh có muốn tiếp tục hay không, với hợp đồng với FA Đức còn hai năm. "Nhiệm vụ của chúng tôi là nhìn vào điều này và hỏi xem chúng tôi có thể làm gì tốt hơn. Chúng tôi là người giỏi thứ hai trong mọi bộ phận, đó là một ngày đen tối - không có cách nào để mặc như vậy."