Thứ Tư, 29/11/2023, 01:10
logo1

HLV Nishino nói gì trước VCK U23 châu Á 2020?

15/12/2019

HLV Akira Nishino sẽ bổ sung nhiều gương mặt mới lên đội U23 Thái Lan để chuẩn bị cho vòng chung kết châu Á, sau khi dừng bước tại vòng bảng SEA Games 30.

"SEA Games đã qua, chúng tôi không thể thi đấu như mong muốn. Tôi xin lỗi mọi người. Để đội bóng cải thiện, tôi sẽ cố gắng chuẩn bị tốt hơn. Từ công việc của mình, tôi xin nhận trách nhiệm khi chưa biết hết về các cầu thủ. Tôi quản lý chưa tốt. Tôi xin lỗi hiệp hội và nhà tài trợ", Goal phiên bản Thái trích dẫn phát biểu của HLV Nishino trong buổi họp chiều 13/12.

U23 thái

"Tôi muốn các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi sau SEA Games. Điều đáng lo ngại là làm thể nào để hồi phục thể trạng của họ. Trên thực tế, chúng tối sẽ có trận đâu tiên tại vòng chung kết U23 châu Á vào ngày 8/1. Vì vậy, các cầu thủ cần nghỉ ngơi và sẽ tập trung trở lại vào ngày 26/12", ông cho biết thêm.

Chiều 13/12, HLV Nishino đã thông báo kế hoạch cùng đội U23 Thái Lan chuẩn bị cho vòng chung kết châu Á 2020 trên sân nhà. Chiến lược gia người Nhật Bản cho biết sẽ gọi thêm một số cầu thủ để cải thiện các vị trí sau SEA Games.

"Tôi sẽ gọi thêm một số cầu thủ, bởi vì chúng ta vẫn cần cải thiện. Sau đó, tôi sẽ nói chuyện với đội ngũ huấn luyện về việc do thám đối thủ một lần nữa. Có lẽ tập trung vào Bahrain, đối thủ trong trận mở màn", ông Nishino tiết lộ.

"Chúng ta là đội chủ nhà nên tất nhiên sự cổ vũ của khán giả sẽ là động lực để các cầu thủ phát huy được mọi tiềm năng của mình. Các trận đấu tại giải này sẽ rất khác so với SEA Games, nó ở cấp độ châu Á. Thử thách đang đợi cả đội và đây là cơ hội để chúng ta chứng tỏ sức mạnh".

Tại SEA Games 30, U22 Thái Lan tham dự với lực lượng gồm 20 cầu thủ dưới 22 tuổi, không có sự bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi. Đoàn quân "Voi chiến" không thể bảo vệ thành công tấm HCV khi nhận thất bại trước Indonesia và hòa Việt Nam, qua đó bị loại từ vòng bảng vì chỉ xếp thứ 3.

Tại vòng chung kết châu Á 2020, U23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng Iraq, Bahrain và Australia. Thầy trò HLV Nishino sẽ có trận mở màn gặp Bahrain trên sân Rajamangala lúc 20h15 ngày 8/1/2020.a