Thứ Ba, 06/12/2022, 14:30
logo1

HLV ở Super League Ấn Độ bị sa thải vì xúi giục các cầu thủ hiếp dâm

04/02/2021

Cựu huấn luyện viên Stuart Baxter đã bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên Odisha FC của Indian Super League vì những bình luận "không thể chấp nhận được" về hành vi hiếp dâm.

Vào thứ Hai, sau khi đội bóng để thua 1-0 trước Jamshedpur, HLV, cựu cầu thủ người Anh đã nói trong một khiếu nại chống lại các trọng tài: "Tôi nghĩ một trong các cầu thủ của tôi sẽ phải cưỡng hiếp hoặc bị cưỡng hiếp nếu điều đó lập lại”.

HLV-bi-to-hiep-dam-khucamdia.com

Odisha cho biết ngay sau đó rằng họ "không cần thiết" xin lỗi về nhận xét của người đàn ông 67 tuổi, Baxter đã bị sa thải ngay lập tức.

"Odisha FC đã quyết định chấm dứt hợp đồng của Huấn luyện viên trưởng, Stuart Baxter có hiệu lực ngay lập tức," câu lạc bộ đã tweet.

"Huấn luyện viên tạm quyền trong phần còn lại của mùa giải sẽ sớm được công bố."

Chủ sở hữu câu lạc bộ Rohan Sharma nói thêm trên Twitter rằng ông "hoàn toàn ghê tởm và tức giận trước những bình luận của Baxter".

"Tôi đã nói Odisha FC là một nơi an toàn cho tất cả mọi người. Tôi thành thật xin lỗi mọi người và các câu lạc bộ", ông nói thêm.

Baxter từng huấn luyện Nam Phi từ năm 2004-2005 và gia nhập Odisha vào giữa năm ngoái. Ông cũng đã huấn luyện Kaizer Chiefs và SuperSport United trong thời gian ở Nam Phi.

Theo số liệu của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, trung bình gần 90 vụ cưỡng hiếp được báo cáo ở Ấn Độ mỗi ngày trong năm 2019, nhưng số lượng lớn được cho là không được báo cáo.