Thứ Ba, 03/10/2023, 21:38
logo1

HLV Park Hang-seo chốt xong hàng thủ U23 Việt Nam, chờ phép tính tiếp theo?

30/12/2019

Từ danh sách rút gọn của U23 Việt Nam, có thể thấy HLV Park Hang-seo đã chốt xong nhân sự cho hàng thủ và chuẩn bị cho những phép tính tiếp theo.

Dựa theodanh sách rút gọn 25 cầu thủ U23 Việt Nam vừa được HLV Park Hang-seo công bố vào ngày 29/12 có thấy rằng, ông đã chốt xong nhân sự cho hàng phòng ngự. Ở đó 3 tân binh của hàng thủ là là Đặng Văn Tới, Dụng Quang Nho, Nguyễn Huỳnh Thiện Đức đã phải nói lời chia tay với VCK U23 châu Á.

Như vậy, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc tiếp tục tin tưởng vào bộ khung vừa gặt hái thành công ở SEA Games 30 như  Nguyễn Đức Chiến, Huỳnh Tấn Sinh, Lê Ngọc Bảo, Nguyễn Thành Chung, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh. Thêm vào đó là 2 sự bổ sung chất lượng Bùi Hoàng Việt Anh và Trần Đình Trọng. Với 8 cái tên này đủ sức để U23 Việt Nam lập nên một phòng tuyến vững chắc trước khung gỗ đội nhà.

Nếu chơi theo sơ đồ 3 trung vệ, Tấn Sinh, Thành Chung và Đình Trọng nhiều khả năng sẽ được trọng dụng. Hai bên cánh là sự xuất hiện của Tấn Tài (phải) và Thanh Thịnh (trái). Chưa kể trong trường hợp Thanh Thịnh không kip hồi phục chấn thương thì Trọng Hùng - người đang được thầy Park thử cho đá vị trí hậu vệ phải - cũng có thể được kéo về và để Tấn Tài sang đá cánh đối diện.

Sẽ có thêm 2 nhân tố phải chia tay U23 Việt Nam.

Thế nên, điều mà NHM Việt Nam trông chờ chính là những phép tính theo của nhà cầm quân 60 tuổi với việc sẽ loại thêm 2 cầu thủ để chốt danh sách chính thức dự giải đấu trên đất Thái Lan. Ông sẽ loại 2 tiền vệ hay 1 tiền vệ, 1 tiền đạo?

Với những bài tập chiến thuật trong thời gian qua, có thể dự đoán thầy Park sẽ nghiêng về khả năng loại 2 tiền vệ khi sử dụng sơ đồ 3-5-2 (thay vì 3-4-3 như trước). Việc sử dụng 2 mũi nhọn trên hàng công được BHL U23 Việt Nam hướng đến từ trận giao hữu với U22 UAE cho đến những trận đấu quan trọng của SEA Games 30 (trận cuối vòng bảng đến Bán kết và Chung kết).

Vậy ai sẽ là những cái tên tiếp theo phải chia tay hàng ngũ U23 Việt Nam (ngoại trừ trường hợp chấn thương)? Nhiều khả năng sẽ là tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng (Viettel) và Trần Bảo Toàn (HAGL). Đầu tiên, số lượng tiền vệ trung tâm đang là khá đông đảo với Việt Hưng, Hoàng Đức, Tiến Dụng, Trọng Đại và cả Đức Chiến nên Hữu Thắng gặp khá nhiều bất lợi.

Tiếp theo đó, nhân sự các cầu thủ chạy cánh cũng khá chật chội với những Quang Hải, Trọng Hùng, Thái Quý thì Bảo Toàn cũng khó có cơ hội. Chưa kể nếu thầy Park chuyển sang chơi 3-5-2 thì sẽ không có nhiều đất dụng võ cho các tiền vệ cánh.