Thứ Tư, 06/12/2023, 11:05
logo1

HLV Park Hang Seo đau đầu vì hàng thủ U23 Việt Nam

29/12/2019

HLV Park Hang Seo xây dựng thành công cho các ĐTQG Việt Nam với việc ưu tiên sự ổn định hàng phòng ngự. Và cách làm của ông Park cũng phù hợp với tố chất cầu thủ của mình.

Ba trụ cột Đình Trọng, Tấn Sinh và Thanh Thịnh gặp vấn đề với chấn thương đang khiến quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam có sự ảnh hưởng.

HLV Park Hang Seo đau đầu vì hàng thủ U23 Việt Nam.

Vấn đề là ở thì hiện tại, HLV Park Hang Seo phải đối diện với nỗi lo mất đi hàng loạt trụ cột trước trận đánh lớn. Với Thanh Thịnh, cầu thủ SHB Đà Nẵng là lựa chọn hàng đầu để thay cho Văn Hậu không thể tham dự VCK U23 châu Á 2020.

Tuy nhiên, có thể  HLV Park Hang Seo sẽ khó sử dụng Thanh Thịnh khi cầu thủ này gặp vấn đề dai dẳng từ SEA Games 30. Thanh Thịnh bị đau trước trận chung kết với U22 Indonesia và gần đây vẫn phải tập riêng.

dinh-trong-tap-rieng

Thanh Thịnh cũng đối diện với những chấn thương tái phát tương tự như Tấn Sinh. Cầu thủ Quảng Nam này cũng đã gặp vấn đề ở Philippines và phải tập riêng khi đội tuyển ở TP.HCM với Thanh Thịnh, Hữu Thắng.

Trường hợp mới nhất của Đình Trọng là đáng lo không kém. HLV Park Hang Seo đã dần nghĩ đến sự trở lại của Đình Trọng và cầu thủ Hà Nội sẽ giải quyết rất nhiều khâu tinh thần lẫn chuyên môn cho U23 Việt Nam.

Tuy nhiên, thầy Park đang đứng trước mối lo vắng mặt trung vệ Hà Nội khi Đình Trọng sau trận giao hữu với B.Bình Dương tối 28/12 đã tập tễnh bó đá ra về.

HLV Park Hang Seo không có nhiều lựa chọn cho các trung vệ ông thường xuyên tin dùng. Trừ Thành Chung vẫn khoẻ mạnh, Ngọc Bảo, Việt Anh, Thiện Đức hoàn toàn có thể đến Thái Lan nếu tình hình các đồng đội không khả quan. Vấn đề là họ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu và ở trận đánh lớn, HLV Park Hang Seo không thể đề cao vấn đề thử nghiệm.

Ở giải đấu đẳng cấp cao như VCK U23 châu Á, HLV Park Hang Seo thậm chí còn phải thay đổi cả cách vận hành lối chơi từ 3-4-3 sang 3-5-2, theo hướng ưu tiên sự vững vàng nơi hàng thủ hơn.

Nhưng có thay đổi cách nào, U23 Việt Nam cũng cần ổn định trước cầu môn. Không thua bàn trước khi nghĩ đến chuyện phá lưới đối thủ, HLV Park Hang Seo ngoài tính toán chuyên môn, còn cần đến may mắn để các học trò phục hồi thần tốc.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online