Chủ Nhật, 04/06/2023, 01:40
logo1

HLV Park Hang Seo khó khăn tìm người thay Văn Hậu

28/12/2019

Cầu thủ Hoàng Đức tiết lộ những hậu vệ tốt mà HLV Park Hang Seo đang sở hữu là Thanh Thịnh hay Tấn Sinh đã dính chấn thương.

Bộ đôi Thanh Thịnh và Tấn Sinh đã phải tập cùng đồng đội Hữu Thắng (Huế) với giáo án riêng trong chiều 27/12. HLV Park Hang Seo có lẽ sẽ thêm đau đầu về điều này khi Thanh Thịnh được “quy hoạch” là ứng viên thay thế hàng đầu cho Văn Hậu không thể cùng U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020.

Người trong cuộc tiết lộ Thanh Thịnh gặp vấn đề với chấn thương lật cổ chân từ SEA Games 30, trước trận chung kết gặp U22 Indonesia và mất luôn cơ hội thi đấu hôm đó. Điều này khiến HLV Park Hang Seo bất đắc dĩ phải đưa Hồ Tấn Tài đá trái sở trường thay cho Thanh Thịnh.

Tuy nhiên, rất may cho đội bóng của ông Park là Tấn Tài đã thi đấu tốt và đặc biệt hơn, phong độ cao của Văn Hậu đã giải quyết tất cả bài toán khó cho chiến lược gia người Hàn Quốc.

thanh-thinh-u23-viet-nam

Ở VCK U23 châu Á lần này, sẽ rất khó để HLV Park Hang Seo tìm người toàn vẹn để thay thế tốt cho Văn Hậu. Thanh Thịnh là cầu thủ tốt nhất ở vị trí này vì cầu thủ SHB Đà Nẵng cũng thuận chân trái và khả năng leo biên tốc độ cao.

Thanh Thịnh là mẫu hậu vệ cánh có thể hình to ngang, phù hợp với hình mẫu đá biên, không ngại va chạm. Dù không thể so với Văn Hậu ở mức độ không chiến, sải chân dài, nhưng Thanh Thịnh chí ít cũng là lựa chọn “sáng giá” của HLV Park Hang Seo trong hoàn cảnh chẳng đặng đừng.

Vấn đề lớn hiện tại chính là chấn thương dai dẳng của hậu vệ SHB Đà Nẵng. Thanh Thịnh có vẻ chậm hồi phục hơn những đồng đội như Quang Hải, Đình Trọng. Và nếu tình hình đó kéo dài, chưa chắc HLV Park Hang Seo đã mạo hiểm đưa cậu học trò đến Thái Lan tháng 1 tới.

Tham khảo: Game bắn cá là gì?

Và nó cũng đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo phải suy nghĩ đến những phương án thay thế như Thành Chung, Ngọc Bảo hay thậm chí là Thiện Đức. Tân binh B.Bình Dương đang được HLV Park Hang Seo quan sát rất kỹ lưỡng.

Việc cầu thủ trụ cột chấn thương sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị của HLV Park Hang Seo. Ngoài Hữu Thắng chưa có cơ hội thử sức ở đội bóng của thầy Park, những Tấn Sinh và Thanh Thịnh đã quá hiểu cách làm việc của ông thầy.

Với sơ đồ 3-5-2 hiện tại, càng có lý do để HLV Park Hang Seo tính toán chi ly trước khi giao trọng trách cho hai cầu thủ chạy cánh. Dưới triều đại HLV Park Hang Seo, đây là vị trí mà ông quan tâm thậm chí hơn cả các tiền đạo. Trước đó như đã thấy ở SEA Games 30, việc Quang Hải chấn thương cũng không hề khiến sức tấn công của U22 Việt Nam ảnh hưởng.

Bởi HLV Park Hang Seo có “đôi cánh” rất bay bổng Trọng Hoàng – Văn Hậu. Bộ đôi này là khởi điểm của vô số bàn thắng cho U22 Việt Nam trước khi đội tuyển lên đỉnh khu vực.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online