Thứ Bảy, 09/12/2023, 03:04
logo1

HLV Park Hang-seo phân trần về thẻ đỏ SEA Games

15/12/2019

HLV trưởng của U23 Việt Nam cũng đã dành khoảng 5 phút để trả lời báo chí Hàn Quốc. Ngay lập tức, tấm thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games (10/12) được khơi lại, hành động của vị HLV 60 tuổi được đánh giá diễn ra quá mức, một hình ảnh chưa đẹp và không cần thiết trong bối cảnh đội nhà đã dẫn 3-0.

HLV Park Hang-seo phân trần: "Tôi đang làm việc tại Việt Nam với tư cách một người Hàn Quốc. Tôi cố gắng không đánh mất nhân phẩm của mình".

Trước đó, HLV Park lý giải cơ sở giành chiến thắng của bóng đá nam Việt Nam tại SEA Games 2019: "Cá nhân tôi cảm thấy vinh dự với chiến thắng cùng bóng đá Việt Nam tại Đông Nam Á, điều chưa từng xảy ra trong 60 năm qua.

park-hang-seo-busan-

Cơ sở của chiến thắng là tinh thần Việt Nam. Dựa trên điều này, mục tiêu đã được hoàn thành tốt, các cầu thủ làm việc đúng như một đội và sự tự tin của họ cũng ngày càng được cải thiện".

HLV Park Hang-seo giúp bóng đá nam Việt Nam thống trị cả hai giải đấu lớn của Đông Nam Á hai năm qua. Tuy nhiên, khi nói về mục tiêu ở VCK U23 châu Á 2020 và vòng loại thứ hai World Cup 2022, ông khá cẩn trọng.

"Vòng loại Olympic (tức VCK U23 châu Á 2020) không hề dễ dàng. Mục tiêu ban đầu là vượt qua vòng bảng", HLV Park nói.

Ông chia sẻ tiếp: "Với đội tuyển quốc gia, chúng tôi đã ở gần vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Nếu giành chiến thắng trước Malaysia ở trận tiếp theo, chúng tôi sẽ sáng cửa vượt qua vòng thứ hai nhưng đó là thách thức lớn".

Tham khảo: Kinh nghiệm bắn cá online

Cũng ở cuộc chia sẻ này, HLV Park Hang-seo một lần nữa từ chối dù nếu có cơ hội dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc. "Thời đại của tôi tại Hàn Quốc đã kết thúc rồi", ông nhấn mạnh.

Ngoài ra, vị HLV 60 tuổi này cũng nhắc lại rằng chỉ muốn có cuộc sống bình thường: "Sự nổi tiếng sẽ biến mất như làn khói. Tôi không thích nó mà cố gắng sống cuộc sống bình thường nhất có thể mà thôi".

Về chuyện tập huấn của U23 Việt Nam tại Tongyeong, Busan, HLV Park Hang-seo phân tích tình hình: "Nhiều cầu thủ trong đội đang cảm thấy mệt mỏi, có người chấn thương ở SEA Games nên chúng tôi muốn cho họ đến một nơi có khí hậu tốt để hồi phục và tập luyện.

Còn lý do chọn Busan để tập luyện vì nơi này ấm áp hơn Seoul. Tôi đã đặt chân đến đây nhiều lần khi còn làm cầu thủ hay dẫn dắt các CLB chuyên nghiệp ở Hàn Quốc".

Việc lựa chọn địa điểm tập huấn này được xem là giúp các cầu thủ thích ứng tốt hơn. Khí hậu không quá lạnh, nhiệt độ vừa phải có lợi cho các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam. Ngày 22/12, họ sẽ trở về TPHCM, nơi có thời tiết tương tự ở Thái Lan, để tập luyện giai đoạn cuối trước khi lên đường tham dự VCK U23 châu Á 2020.

 

Xem thêm: Bắn cá là gì?