Thứ Tư, 22/03/2023, 19:37
logo1

HLV Park Hang-Seo tiết lộ cách chọn đội trưởng ở đội tuyển Việt Nam

19/12/2019

Trong chương trình "Quản gia" của đài SBS, chiến lược gia người Hàn Quốc đã có chia sẻ khá thú vị về cách chọn đội trưởng ở U23 cũng như ĐT Việt Nam.

Kể từ ngày đến Việt Nam, đã có khá nhiều cái tên được HLV Park Hang-Seo lựa chọn để giữ tấm băng thủ quân của các cấp độ đội tuyển.

Trong chương trình "Quản gia" trên kênh SBS (Hàn Quốc), thầy Park đã có những chia sẻ về cách chọn thủ quân của mình: 

“Lớn tuổi nhất trong đội chỉ là một trong những điều kiện để tôi lựa chọn đội trưởng. Quan trọng là anh ta phải biết lắng nghe, nhận được sự tin tưởng của cả đội".

"Một người dè dặt thì không thể lãnh đạo được. Đội trưởng phải đại diện cho cả đội. Hơn nữa, anh ta phải có khả năng lãnh đạo, phải có tiếng nói. Khi làm đội trưởng thì anh ta cần cảm nhận được gánh nặng trách nhiệm. Tất nhiên, lời của đội trưởng có quyền lực ngang cả tôi. Nếu đội trưởng bảo cả đội chạy quanh sân 5 vòng khi không có HLV ở đó thì họ cũng phải nghe”. 

thầy park tiết lộ cách chọn đội  trưởng

Trước mỗi trận đấu, đội trưởng cũng có cách để tay ngửa ở giữa trong khi các đồng đội sẽ để bàn tay úp: "“Điều đó có nghĩa rằng người đội trưởng sẽ hỗ trợ cả tập thể. Các đồng đội của anh tay sẽ cảm nhận được vị trí trung tâm của đội trưởng. Người thủ quân sẽ nói rằng: Chúng ta là một!”

Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-Seo đang có chuyến tập huấn tại tỉnh Tongyeong (Hàn Quốc) nhằm chuẩn bị cho U23 châu Á 2020. Ngày 23/12, toàn đội sẽ trở về TP. Hồ Chí Minh để tiếp tục quá trình tập luyện trước khi di chuyển sang Thái Lan ngày 1/1/2020.