Thứ Hai, 27/03/2023, 04:13
logo1

HLV PSG, Mauricio Pochettino: 'Tottenham vẫn ở trong trái tim tôi'

06/01/2021

Mauricio Pochettino nói rằng Tottenham vẫn ở trong trái tim của mình sau khi trở thành huấn luyện viên trưởng của PSG.

Pochettino đã được công bố trước báo giới hôm thứ 3 sau khi ký hợp đồng tại Parc des Princes có thời hạn đến hè 2022 với tùy chọn thêm 1 năm.

Đây là công việc đầu tiên của HLV 48 tuổi người Argentina kể từ khi rời Tottenham vào tháng 11 năm 2019, chỉ chưa đầy 5 tháng sau khi dẫn dắt Spurs vào chung kết Champions League.

Pochettino-Tottenham

"Paris St Germain là một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới và tất nhiên, Tottenham cũng vậy. Đó là một câu lạc bộ tuyệt vời và chúng tôi có những kỷ niệm khó tin ở Tottenham Stadium”.

"Rất khó để so sánh vì PSG ở Pháp và Tottenham là một câu lạc bộ Anh. Thật khó để khách quan với Tottenham, vì nó vẫn còn trong trái tim tôi và tôi yêu Tottenham. Đó là miền ký ức không bao giờ bị lãng quên”.

"Tôi luôn nghĩ về câu lạc bộ đó, nhưng giờ tôi nghĩ đã đến lúc dừng so sánh và tập trung 100% vào Paris Saint Germain."

Thị trường chuyển nhượng đang mở ra và Pochettino liên kết với một loạt các tên tuổi nổi tiếng để mang về sân công viên các hoàng tử.

Siêu sao Lionel Messi được cho là nằm trong danh sách mua sắm cũng như là hai trong số cựu cầu thủ Tottenham, Christian Eriksen và Dele Alli .

Việc Eriksen chuyển đến Inter Milan vào thời điểm này vào năm ngoái đã không đạt thành tích và phong độ như mong muốn và Dele Alli đã gặp khó khăn trong thời gian thi đấu dưới thời người kế nhiệm của Pochettino, Jose Mourinho .

"Bất kỳ cầu thủ lớn nào trên thế giới sẽ luôn được chào đón tại Paris St Germain. Nhưng tôi không cần phải nói về những tin đồn. Thực tế là tôi mới đến và tôi đang làm việc chăm chỉ với những cầu thủ có sẵn và những cầu thủ cần trở lại sau chấn thương”.

Pochettino-HLV-PSG

"Tất nhiên Leonardo (Giám đốc thể thao của PSG) đang làm việc trực tiếp với tôi. Paris St Germain là một câu lạc bộ có cấu trúc xuyên suốt và luôn để mắt đến hàng loạt cầu thủ chất lượng, tiềm năng."

"Tất cả chúng ta đều đang phải gánh chịu hậu quả trên toàn cầu vì đại dịch, nhưng với tất cả các yếu tố đã có, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho câu lạc bộ. Kể từ khi tôi đến Paris vào ngày 2 tháng 1, đó là một giai đoạn điên rồ đối với chính tôi”.

"Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc họp và tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên. Nhưng tôi biết Paris tượng trưng cho điều gì. Ông già Noel đã hào phóng với tôi để đưa tôi trở lại đây”.

"Đó là cơ hội để tôi thực hiện giấc mơ bằng cách gia nhập lại câu lạc bộ nơi tôi đã chơi 20 năm trước. Tôi nhận thức rằng có những tham vọng lớn ở đây vì đây là một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới”.