Thứ Tư, 04/10/2023, 19:44
logo1

HLV SC Heerenveen khẳng định Văn Hậu đang ngày càng tiến bộ hơn

03/01/2020

Trả lời phỏng vấn mới đây với báo chí, HLV Johnny Jansen cho biết Đoàn Văn Hậu đang rất tích cực tập luyện và ông nhận ra rằng hậu vệ này ngày một tiến bộ hơn để có thể cạnh tranh cho suất đá chính.

Vừa qua, khi mà giải VĐQG Hà Lan đang diễn ra, Văn Hậu đã không thể góp mặt cùng các đồng đội khi anh phải liên tục về hội quân cùng ĐTQG dự Vòng loại World Cup 2022, rồi cùng U22 Việt Nam chinh phục Huy chương Vàng SEA Games 30.

Điều này khiến anh gặp một số những khó khăn nhất định, nhất là quá trình học tiếng Anh để giao tiếp.

“Thật khó khăn khi Đoàn Văn Hậu phải trở về ở một vài giai đoạn của mùa giải,cậu ấy đã vắng mặt khoảng 6 tuần.

Chúng tôi dự kiến dành khoảng thời gian đó để Văn Hậu học thêm tiếng Anh. Tuy nhiên, khi chúng tôi đặt ra một số bài tập gần đây, cậu ấy đã hiểu rõ hơn những gì được hỏi”, HLV Johnny Jansen tiết lộ.

Vị chiến lược gia sinh năm 1975 cũng cho biết việc chưa thành thạo về tiếng Anh khiến tuyển thủ ĐT Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trên sân.

“Dù vậy, đôi khi Văn Hậu cũng nhầm lẫn giữa các bài tập. Sau đó, tôi phải giải thích chúng bằng cử chỉ bởi các cầu thủ khác cũng đang bận rộn với nó.

Nếu bạn chơi một trận đấu, bạn phải thông báo cho đồng đội rằng cầu thủ chạy cánh của đối phương đang đến, hoặc bạn đang dâng lên từ phía sau. Bạn phải có khả năng truyền đạt điều đó”, HLV Jansen chia sẻ.đoàn văn hậu

Sau cùng, vị thuyền trưởng của SC Heerenveen thừa nhận Đoàn Văn Hậu vẫn có tiềm năng phát triển rất lớn.

“Hiện tôi khá bận rộn trong việc đào tạo cho Văn Hậu, hướng dẫn cậu ấy những bài tập chuyền và sút bóng. Sau đó, cậu ấy có thể tự học và rèn luyện thông qua các bài tập này.

Văn Hậu xử lý bóng rất tốt. Đôi khi cậu ấy có một chút sai sót nhưng chủ yếu vẫn là vấn đề về giao tiếp”, HLV Jansen nói thêm.

Theo kế hoạch, sau kỳ nghỉ đông, Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội sẽ có chuyến tập huấn khoảng 1 tuần đến thành phố Gorina của Tây Ban Nha.

Chuyến đi này được coi là cơ hội quý giá để Văn Hậu nỗ lực thể hiện mình, qua đó được tạo điều kiện ra sân nhiều hơn ở phần còn lại của mùa giải.