Thứ Bảy, 04/02/2023, 18:31
logo1

HLV Shin Tae-yong giải thích lý do lựa chọn ĐT Indonesia thay vì một CLB ở Trung Quốc

03/01/2020

Dù nhận được nhiều lời mời gọi với mức lương cực kỳ hấp dẫn từ các câu lạc bộ ở Trung Quốc, song HLV Shin Tae-yong đã gây bất ngờ khi quyết định đương đầu thử thách mới với ĐT Indonesia.

Cuối tháng 12 năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Indonesia HLV Shin Tae-yong đã chính thức đạt thỏa thuận và tiến tới một mối lương duyên bằng bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Trước đó, cựu thuyền trưởng ĐT Hàn Quốc chỉ là một trong những ứng viên, ông Shin cũng được đồn đoán là đã tiếp xúc với một câu lạc bộ ở giải VĐQG Trung Quốc, nhưng sau cùng lại lựa chọn đội bóng xứ Vạn đảo.

Giải thích điều này, nhà cầm quân 50 tuổi cho biết.

“Sẽ là dối trá nếu nói lời đề nghị làm việc của CLB Trung Quốc với mức lương rất lớn không làm tôi rung động.

Tuy nhiên, tôi chọn thời gian chứ không phải tiền. Tôi cần nhiều thời gian hơn tiền.

Dù Trung Quốc có cho tôi bao nhiêu tiền, song Indonesia mới là đội cho tôi thời gian để định hình thứ bóng đá tôi muốn, đây là một thử thách hết sức thú vị”, HLV Shin Tae-yong nói với Daily Sports.

Trả lời câu hỏi về việc có hài lòng với chế độ đãi ngộ đang được nhận từ xứ Vạn đảo, HLV Shin Tae-yong chia sẻ.

“Tôi hài lòng, tôi đã làm hết sức mình để phù hợp với tình hình tài chính ở Indonesia.

hlv trưởng của indo shin tae

Và quan trọng nhất, tôi hài lòng rằng Liên đoàn bóng đá Indonesia hứa sẽ hỗ trợ tôi đầy đủ. Tôi hứa sẽ giúp đỡ Indonesia trở thành một đội tuyển mạnh, tôi rất vui khi nhận lời hứa này”.

HLV Shin Tae-yong cũng cho biết ông đang tích cực học tiếng Indonesia để có thể giao tiếp tốt với các cầu thủ trong các buổi tập cũng như thi đấu.

Chiến lược gia trẻ tuổi này cho rằng yếu tố quyết định sự thành công của một HLV khi làm việc ở nước ngoài đó chính là cách thích nghi, và khẳng định sẽ cố gắng thực hiện nó nhanh nhất có thể.

Theo kế hoạch, ông Shin Tae-yong sẽ chính thức bắt tay vào công việc vào ngày 6/1 tới, trước mắt nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ chọn 60 cầu thủ ở độ tuổi 17, 18 và 19 đến Bali tập huấn trong một tuần.