Chủ Nhật, 02/04/2023, 02:56
logo1

HLV Sint-Truidense lý giải nguyên nhân Công Phượng ít ra sân ở Bỉ

25/12/2019

HLV tạm quyền của Sint-Truidense thừa nhận Công Phượng đã không có đủ thời gian để chứng minh năng lực tại đội bóng nước Bỉ.

Sau nửa mùa giải gia nhập Sint-Truidense, Công Phượng đã phải ngậm ngùi nói lời chia tay. Trong 6 tháng, anh chỉ được ra sân vỏn vẹn 20 phút ở trận mở màn. Còn lại là 4 trận đấu cùng đội trẻ. Mà cuộc thử lửa gần nhất thậm chí đã diễn ra từ tuần thứ 3 của tháng 10/2019. 

Theo ông Nicky Hayen - HLV tạm quyền của Sint-Truidense hiện tại, vấn đề lớn nhất khiến Công Phượng không có cơ hội ở Bỉ chính là lối thi đấu. Ông đã chia sẻ điều này với trang Het Belang Van Himburg vừa qua:

"Giải VĐQG Bỉ bị nhiều người đánh giá thấp hơn trình độ thực sự. Bóng đá ở đây đòi hỏi mọi cầu thủ phải hoạt động tích cực trên sân, ngay cả khi mất bóng. Tiền đạo Yohan Boli được yêu mến vì những nỗ lực trên sân.

Công Phượng không quen nhiệm vụ này khi còn ở Việt Nam. Cậu ấy chỉ nghĩ đến tấn công, chứ không nghĩ đến phòng ngự".

hlv sint-trudense lí giải nguyên nhân tại sao công phượng ít được ra sân

"Tôi có thể so sánh Công Phượng với một đồng đội cũ của tôi, đó là Danny Boffin - cựu tiền đạo Sint-Truidense và đội tuyển Bỉ. Ông ấy chỉ quan tâm đến tấn công, còn Verjans, Delorge và Vrancken lo phòng ngự. Nhưng giờ là năm 2019, quan niệm đó không còn tồn tại ở bóng đá Bỉ".

Ông thầy sinh năm 1980 không dành lời tiêu cực cho chân sút đến từ Việt Nam. Ông khẳng định Phượng đã làm hết sức mình. Vấn đề chỉ đơn giản rằng anh đã không thể có được môi trường phù hợp ở CLB. 

"Chúng ta không thể đổ lỗi cho Công Phượng. Cậu ấy luôn lịch sự, thân thiện và hết mình trong buổi tập. Đó là những điều tôi thấy, ít nhất trong vài tuần gần đây khi dẫn dắt đội một thay HLV Marc Brys.

Khi tôi làm việc ở đội trẻ Sint-Truidense, Công Phượng thường tập cùng đội một. Cậu ấy cũng không được thi đấu thường xuyên cho đội trẻ, có lẽ vì Công Phượng không phù hợp với sơ đồ 5-4-1 tôi sử dụng".

HLV Nicky Hayen thừa nhận sự tiếc nuối cho Công Phượng, và thừa nhận tiền đạo này đã không có đủ thời gian để chứng tỏ bản thân. "Không ai biết liệu Công Phượng thích nghi được nếu có thêm thời gian không.

hlv sint-trudense lí giải nguyên nhân tại sao công phượng ít được ra sân

Tiền vệ người Mỹ Chris Durkin cũng cần thích nghi như Công Phượng, nhưng cậu ấy có thêm thời gian. Tôi không nói rằng Công Phượng không bao giờ thích nghi được. Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ biết được nữa".

Chia tay Sint-Truidense, Công Phượng trở về Việt Nam khoác áo CLB TP.HCM theo hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải 2020. Anh sẽ có mặt tại Sài thành vào ngày cuối tháng 12/2019 để dự lễ ra mắt đội bóng mới.