Chủ Nhật, 26/03/2023, 09:25
logo1

HLV Southgate có quyết định cứng rắn với Greenwood và Foden

07/09/2020

HLV Gareth Southgate vừa trục xuất tiền đạo Mason Greenwood và tiền vệ Phil Foden khỏi đội tuyển Anh.

Vốn là 2 ngôi sao trẻ cực kỳ tài năng của bongas đá Anh, việc Greenwood và Foden bị loại khỏi ĐTQG là một thông tin sẽ lên trang nhất. Tuy vậy, sự thật về việc vi phạm quy định cách ly của 2 ngôi sao này vẫn chưa có thông tin chính thức. Theo một số thông tin ngoài lề thì đó mà một người đẹp có danh hiệu tại Iceland.

Foden-Greenwood-DT-Anh

Bình luận về 2 cậu học trò, HLV Southgate cho biết: "Thật không may là sáng nay tôi bất ngờ nhận được thông tin Greenwood và Foden đã vi phạm luật cách ly. Để tránh rủi ro liên quan đến dịch COVID-19, chúng tôi phải đưa ra quyết định rất nhanh chóng, đó là không cho họ tiếp xúc với ai trong đội".

"Như vậy cũng có nghĩa, cả 2 sẽ không lên đường sang Đan Mạch mà phải trở lại Anh ngay lập tức, trong điều kiện được kiểm soát nghiêm ngặt. Bây giờ cả đội đang phải cố gắng thu thập và xử lý rất nhiều thông tin. Tôi nghĩ Greenwood và Foden đã quá ngây thơ, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng xử lý vấn đề theo cách hợp lý nhất có thể".

"Tất nhiên tôi cũng biết họ còn trẻ nên chưa đủ độ chín chắn cần thiết, nhưng trong tình cảnh hiện nay thì tất cả mọi người đều phải có trách nhiệm giữ gìn sự an toàn cho bản thân và cộng đồng. Từ lúc cả đội tập trung, cả đội đã thực hiện tới 4 bài test để đảm bảo không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Các bác sỹ của ĐT đã làm việc hết sức mình để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, đáng tiếc là vẫn có người vi phạm nguyên tắc để phải trở về nhà", thuyền trưởng ĐT Anh kết luận.