Thứ Năm, 30/11/2023, 14:50
logo1

HLV Thái Lan coi thường HCV Sea Games

24/11/2019

HLV Nishino Akira chỉ trích lịch thi đấu dày đặc và giới hạn cầu thủ khắt khe của SEA Games.

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) dẫn lời HLV Akira Nishino ngày 23/11: "Nếu có thể, ở kỳ SEA Games sau, BTC nên điều chỉnh luật thi đấu môn bóng đá nam. Họ cần quan tâm hơn đến sức khoẻ cầu thủ, hoặc họ có thể cho phép cầu thủ không chuyên được tham dự SEA Games. Lịch đấu hai ngày một trận là quá nặng và mỗi đội chỉ được mang theo 20 cầu thủ, quy định này không phù hợp với cầu thủ chuyên nghiệp. Do đó, nên mở ra cơ hội cho những cầu thủ mới, những người không chuyên".

Sau chấn thương của Ekanit Panya, Thái Lan chỉ còn 19 cầu thủ dự SEA Games 30 tại Philippines. Do đã hết hạn chốt danh sách, Nishino không thể bổ sung cầu thủ thế chỗ Ekanit.HLV-Akira-Nishino-che-sea-games-30

Theo ông Nishino, mục tiêu hàng đầu của U22 Thái Lan không phải giành HCV. "Mục tiêu hàng đầu là đưa tất cả trở về lành lặn bởi họ vừa phục vụ CLB chủ quan", ông Nishino cho biết. "Chúng tôi như đang mượn kho báu của các đội để sử dụng. Vì vậy, phải biết sử dụng một cách trân trọng và đưa những món tài sản đó về nguyên vẹn. Tôi biết sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Điều họ muốn là chiến thắng. Nhưng bây giờ, hãy nhắm đến mục tiêu đầu tiên: kết thúc SEA Games mà không có ai dính chấn thương".

Thái Lan không sử dụng hai cầu thủ quá tuổi theo sự cho phép của ban tổ chức SEA Games 30. Họ ra quân đấu Indonesia vào ngày 26/11. Việt Nam sẽ gặp Thái Lan vào ngày 5/12.

Xem thêm: những loại kèo bóng đá được nhiều người chơi nhất hiện nay?