Thứ Sáu, 27/01/2023, 20:23
logo1

Hòa Eibar, Barcelona kết thúc 2020 với màu u tối

30/12/2020

Barcelona đã kết thúc một năm khó khăn với một kết quả đáng thất vọng khi họ bị cầm hòa 1-1 trên sân nhà trước Eibar.

Kết quả này khiến Barcelona đứng ở vị trí thứ 6 tại La Liga, kém Atletico Madrid 7 điểm khi đá nhiều hơn 2 trận.

Cầu thủ 6 lần giành Quả bóng vàng Lionel Messi không ra sân trong trận đấu này do chấn thương ở mắt cả chân.

Martin Braithwaite được hưởng 1 quả phạt đền khá sớm nhưng anh đã thực hiện không thành công ở phút thứ 8. Sau đó, ở phút 25, cũng chính Braithwaite đã có tính huống ghi bàn nhưng VAR đã không công nhận.

Braithwaite-da-truot-phat-den

Mặc dù Barcelona kiểm soát bóng vượt trội và sút nhiều hơn, nhưng Eibar đã dẫn trước ở phút 57, Kike Garcia đã chấp thời cơ sau pha phòng ngự lớ ngớ của Ronald Araujo.

Ousmane Dembele đã nhanh chóng san bằng tỉ số sau 10 phút những đội chủ sân Camp Nou không thể có đủ 3 điểm khi rời sân dù đã rất nỗ lực.

Kết thúc năm 2020, lần đầu tiên sau 8 năm, Atletico Madrid mới có thể đứng top 1 tại Laliga – vị trí bị thống trị bởi Real Madrid và Barcelona thay nhau năm giữ trong thời gian đó.

Đây có thế nói là 1 năm đang quên với Barcelona, khi có quá nhiều chuyện nội bộ bị phanh phui và nhưng câu chuyện bên lề được các báo chí xé nhỏ. Từ cuộc chiến nội bộ, thể chế tài chính yếu kém đến Messi muốn ra đi đền cuộc chiến giảm lương, đổi tướng.

Những trận đấu bết bát nhất trong lịch sử (Barcelona 2-8 Bayern Munich) kèm với phong độ đi xuống của toàn đội, những ngôi sao thi nhau nổ xịt. Hết năm 2020, chúc thuyền trưởng mới của Barca vững tay chèo …con thuyền mất bánh lái.