Thứ Bảy, 04/02/2023, 18:47
logo1

Hơn 16.520 chữ ký chống lại chủ tịch Barca, Bartomeu

17/09/2020

Theo 'RAC1', hiện đã có hơn 16.520 chữ ký được yêu cầu chống lại Bartomeu vì có một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Platfotm 'Mes que una Moció' cho biết hôm thứ Năm vừa qua rằng họ chỉ còn cách mục tiêu 271 chữ ký. Hiện họ đang cố gắng đạt mốc 18.000.

Thứ Năm tuần này là thời hạn cuối cùng của động thái bất tín nhiệm đối với Josep Maria Bartomeu. Tương lai của ông trên cương vị chủ tịch Barca sẽ được quyết định vào thứ Năm tuần này.

Nền tảng 'Mes que una Moció' đã thông báo điều đầu tiên vào sáng thứ Năm này rằng họ chỉ cần 271 chữ ký để đạt được 16.520 chữ ký cần thiết để tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm chống lại chủ tịch Barca và hội đồng quản trị của ông ấy.chu-tich-barca-co-hon-16-nghin-phieu-chong-lai

Thời hạn để đạt được số chữ ký tối thiểu đó đã kết thúc vào giữa trưa. Trước 6 giờ tối, tất cả các chữ ký phải được trình bày cho Barcelona.
Nếu họ đạt đủ số lượng chữ ký cần thiết, quá trình xác nhận sẽ bắt đầu. Họ phải được kiểm tra bởi một công chứng viên và sau đó cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Bartomeu sẽ bắt đầu.

Để việc lấy phiếu tín nhiệm thành công tốt đẹp. ít nhất 10% 'xã hội' phải đi bỏ phiếu và cần có hơn 2/3 đa số. Hơn 66,6% số phiếu bầu là cần thiết.

Vào ngày cuối cùng của việc thu thập chữ ký, 'Mes que una Moció' đã cố gắng lấy các con số. Họ đã có 2.420 chữ ký vào thứ Tư.

Jordi Farre, một trong những người thúc đẩy cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, tin rằng họ sẽ loại Bartomeu ra ngoài. "Chúng tôi sẽ có đủ chữ ký và Bartomeu sẽ trên đường về nhà."