Thứ Tư, 29/11/2023, 01:24
logo1

Huấn luyện viên Dinamo Zagreb đi tù vì tội gian lận

17/03/2021

Huấn luyện viên của Dinamo Zagreb, Zoran Mamic, đã từ chức sau khi bị kết án 4 năm 8 tháng tù vì gian lận hàng triệu euro liên quan đến việc Luka Modric chuyển đến Real Madrid và các vụ chuyển nhượng cầu thủ khác.

Nhà vô địch Croatia đã thông báo về sự ra đi của Mamic khi câu lạc bộ chuẩn bị đối mặt với Tottenham trong trận lượt về vòng 16 đội Europa League. Spurs dẫn trước 2-0 sau trận lượt đi ở London vào tuần trước.

Zoran-Mamic-Dinamo-Zagreb

Mamic xuất cảnh sau khi Tòa án Tối cao giữ nguyên phán quyết năm 2018 của một tòa án địa phương nhưng giảm án tù ban đầu xuống 3 tháng.

"Mặc dù tôi không cảm thấy có lỗi, như tôi đã nói trước đó nếu phán quyết đó là kết quả  cuối cùng, tôi sẽ chấp nhận nó và thôi làm huấn luyện viên kiêm giám đốc thể thao của Dinamo", Mamic nói trong một tuyên bố.

Trợ lý huấn luyện viên Damir Krznar sẽ thay thế Mamic trên cương vị HLV trưởng và giám đốc thể thao.

Năm 2018, Mamic, anh trai và cựu HLV Dinamo Zagreb, Zdravko Mamic, cựu giám đốc câu lạc bộ và một thanh tra thuế đều bị kết tội thông đồng, khiến Dinamo thiệt hại hơn 15 triệu euro (18 triệu đô la) và 1,5 triệu euro.

Số tiền này đã bị biển thủ thông qua các thương vụ hư cấu liên quan đến chuyển nhượng cầu thủ, trong đó đáng chú ý là hai ngôi sao - tiền vệ của Real Madrid, Modric và hậu vệ Dejan Lovren.

Cả hai đều xuất hiện với tư cách là nhân chứng trong phiên tòa cung cấp thông tin chi tiết về việc chuyển nhượng của họ từ Dinamo.

Vào thời điểm đó, Zdravko Mamic đã bị kết án 6 năm 6 tháng tù và tòa án Tối cao giữ nguyên phán quyết. Anh ta bỏ trốn sang nước láng giềng Bosnia ngay trước ngày tuyên án.

Đầu tháng này, một phiên tòa khác liên quan đến anh em Mamic và 3 người khác biển thủ hàng triệu euro từ Dinamo Zagreb đã được mở trước một tòa án địa phương.