Thứ Bảy, 25/06/2022, 11:15
logo1

Hungary bị UEFA cấm vì "hành vi phân biệt chủng tộc"

10/07/2021

UEFA đã ra hình phạt cho Hungary thi đấu hai trận đấu kín sau khi có "hành vi phân biệt đối xử" của những người hâm mộ tại Euro 2020.

Sự cố này được cho là đã xảy ra trong ba trận đấu bảng F với Bồ Đào Nha, Pháp và Đức, khiến cơ quan quản lý phải điều tra.

UEFA-sanctions-Hungary

FA Hungary hiện đã được thông báo rằng họ phải chơi hai trận đấu của UEFA trong một sân vận động trống, nếu còn tiếp diễn như vậy sẽ bị đình chỉ trong thời gian hai năm. Quyết định này không áp dụng cho các vòng loại khu vực châu Âu cho World Cup 2022, diễn ra thuộc thẩm quyền của FIFA.

Liên đoàn bóng đá Hungary cũng đã bị phạt 100.000 euro và yêu cầu treo biểu ngữ có dòng chữ "#EqualGame" và logo UEFA trên đó.

Hungary đã chơi hai trong số các trận đấu của họ tại thủ đô Budapest của đất nước, trước khi UEFA từ chối yêu cầu chiếu sáng sân vận động Allianz Arena của Munich với màu sắc cầu vồng cho trận đấu với Đức với lý do cử chỉ có bối cảnh chính trị.

Cơ quan điều hành bóng đá châu Âu cho biết họ đã nhận được yêu cầu từ thị trưởng thành phố Đức, Dieter Reiter. UEFA cho biết lý do thị trưởng đưa ra yêu cầu là phản ứng với luật được thông qua ở Hungary cấm người đồng tính xuất hiện trong các tài liệu hoặc chương trình giáo dục của trường dành cho người dưới 18 tuổi.

Trên cơ sở đó, UEFA cho biết họ không thể chấp thuận yêu cầu và đề xuất các ngày thay thế để sân vận động được thắp sáng bảy sắc cầu vồng. Reiter sau đó đã gọi phán quyết này là "đáng xấu hổ".