Thứ Bảy, 23/09/2023, 14:28
logo1

Huyền thoại M.U chế giễu Club World Cup là 1 trò hề

27/12/2019

Ngay sau khi Liverpool đăng quang ở FIFA Club World Cup 2019, huyền thoại của Man United, Paul Scholes lập tức đã có những so sánh về tính chất của danh hiệu này ở thời hiện tại với quá khứ của ông.

Trước thềm trận chung kết FIFA Club World Cup với Flamengo, HLV Juergen Klopp khẳng định muốn toàn châu Âu từ bỏ định kiến về giải đấu này bởi một bộ phần lớn vẫn cho rằng chiếc cúp liên lục địa không có giá trị chuyên môn. Và để kỷ niệm danh hiệu của mình, dù không thể ăn mừng lớn vì lịch thi đấu bận rộn, các thành viên Liverpool vẫn chụp một bộ catalogue để kỷ niệm.

Scholes là thành viên của M.U từng giành FIFA Club World Cup năm 2008 cũng như Intercontinental Cup năm 1999. Nói về những chức vô địch này, Scholes chia sẻ: "Khi có cơ hội, bạn muốn vô địch giải đấu này nhưng nó chưa bao giờ là danh hiệu mà chúng tôi khát khao phải có được.

Nếu ai đó hỏi tôi về những danh hiệu từng giành được, tôi không nghĩ mình sẽ kể ra Club World Cup. Tôi nói thật đấy, nó chẳng đáng là bao. Có lẽ theo thời gian nó đã quan trọng hơn. Trông như thể Liverpool rất hả hê và tận hưởng Club World Cup, họ tranh thủ mọi lúc để nhắc về nó. Tại sao không chứ? Nhưng ở thời của tôi, nó không quan trọng như thế.

Khi nhìn lại sự nghiệp, bạn có thể khá hạnh phúc về danh hiệu đó nhưng sẽ không phải là thứ một cầu thủ muốn đạt được. Huy chương cầu lông của tôi có khi còn quan trọng hơn đấy".