Thứ Sáu, 02/06/2023, 02:06
logo1

Ibrahimovic chưa vội giải nghệ, ưu tiên khoác áo Milan mùa tới

07/04/2020

Chân sút người Thụy Điển chưa nghĩ tới chuyện giải nghệ sau mùa giải này, và bày tỏ mong muốn tiếp tục ở lại Italia với ưu tiên đầu dành cho AC Milan.

Ở chặng cuối trong sự nghiệp thi đấu đầy vinh quang, Zlatan Ibrahimovic có lẽ cũng không thể ngờ rằng mình lại phải bước vào một mùa giải mà không biết khi nào mới có hồi kết, trong bối cảnh hợp đồng với CLB chủ quản chỉ còn thời hạn đến ngày 30/6/2020.

 

Rất nhiều thứ tại Milan đã thay đổi suốt thời gian vừa qua. Giám đốc bóng đá Zvonimir Boban bị sa thải, tương lai của Giám đốc kỹ thuật Paolo Maldini cũng bị đe dọa, còn Giám đốc điều hành Ivan Gazidis thì dường như đang cố gắng thâu tóm mọi quyền lực về tay mình. 

Trong mắt Ibra, Boban là người có tầm ảnh hưởng lớn. Chính huyền thoại người Croatia đã thuyết phục thành công tiền đạo 38 tuổi trở lại châu Âu thi đấu. Nhưng khi anh vừa cập bến San Siro chưa được bao lâu thì Boban đã phải xách vali rời đi do bất đồng với Gazidis. 

Xáo trộn thượng tầng này đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của Ibra, khiến anh chưa muốn vội quyết định tương lai với Milan thời gian tới. 

Tuy nhiên, sau một thời gian cân nhắc, La Gazzetta dello Sport tin rằng cựu chân sút Ajax sẽ không để sự nghiệp của mình kết thúc tại đây. Tờ báo Italia tiết lộ Ibra vẫn muốn chơi bóng ở Serie A, với Milan là ưu tiên số một. Nhưng nếu điều này không xảy ra, anh sẽ tìm kiếm một CLB mới. 

 

Ibrahimovic

 

Mọi chuyện lúc này sẽ tùy thuộc vào cuộc nói chuyện giữa tiền đạo người Thụy Điển với Giám đốc điều hành Ivan Gazidis. Ibrahimovic chắc chắn muốn một sự rõ ràng trong khu vực kỹ thuật với một cái tên đủ sức nặng.

Nếu các thỏa thuận này không được giải quyết suôn sẻ, gần như chắc chắn Ibra sẽ tìm đến một bến đỗ mới, với khả năng không nhỏ là CLB Bologna - đội đang được dẫn dắt bởi người bạn của anh Sinisa Mihajlovic.Vị chiến lược gia người Serbia hiểu rõ tài năng và kinh nghiệm của đồng đội cũ, và từng cố gắng thuyết phục anh về đầu quân ở kì chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, song Ibra đã quyết định chuyển đến Milan.