Chủ Nhật, 26/03/2023, 09:34
logo1

Ibrahimovic vừa khóc, vừa nói: "Việc trở lại Thụy Điển là không dễ dàng với tôi"

23/03/2021

"Tôi là con người, mặc dù tôi là Siêu nhân," Zlatan Ibrahimovic nói khi anh giải thích sự khó khăn khi rời gia đình để đến với Thụy Điển.

Zlatan Ibrahimovic đã khóc trong cuộc họp báo hôm thứ 2 sau khi tiết lộ việc trở lại đội tuyển Thụy Điển không hề dễ dàng đối với gia đình anh.

Zlatan-Ibrahimovic-2303

Tiền đạo của Milan đã được Janne Andersson gọi lại cho vòng loại World Cup tháng này với Kosovo và Georgia, cộng với trận giao hữu với Estonia, mở đường cho khả năng chơi tại Euro 2020.

Anh ăn mừng lần đầu tiên được gọi lên tuyển sau gần 5 năm bằng cách đăng một bức ảnh lên Twitter của mình trong màu áo Thụy Điển với chú thích: "Sự trở lại của Chúa".

Ibrahimovic, bước sang tuổi 40 vào tháng 10, là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại của Thụy Điển với 62 bàn thắng, gần nhất là vào lưới Đan Mạch vào tháng 11 năm 2015.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ 2, Ibrahimovic xúc động tiết lộ khó khăn khi phải rời gia đình để tập trung cùng đội tuyển quốc gia.

"Tôi đã có Vincent [con trai] ở đây, người thực sự đã khóc khi biết tôi phải đi xa. Nhưng không sao ...", Ibra nói, trước khi vỡ òa trong nước mắt.

"Điều này làm tôi phải xa gia đình trong 1 thời gian khá dài và không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn có hai đứa trẻ khóc mỗi khi bạn rời xa chúng thì hơi khó. Tôi là con người, mặc dù tôi là Siêu nhân.

Ibrahimovic đã gây ấn tượng mạnh ở Serie A trong nhiệm kỳ này với 15 bàn thắng, và cựu tiền đạo của Man United và PSG tin rằng mình vẫn có thể tạo ra ảnh hưởng trên đấu trường quốc tế.

"Tôi chỉ là một mảnh ghép trong số rất nhiều mảnh ghép. Tôi ở đây để làm tốt hơn, nếu Janne nghĩ rằng tôi có thể làm được".

"Tôi rất vui vì tôi đã ở đây. Tôi tự hào, tôi không đòi hỏi bất cứ điều gì và chỉ khao khát chiến thắng. Tôi chỉ muốn đóng góp những gì có thể. Nếu Janne cảm thấy tôi không thể đóng góp hoặc làm những gì tôi phải làm, thì chúng tôi sẽ không ở đây.

"Cho đến ngày hôm nay, tôi muốn tiếp tục thi đấu lâu nhất có thể. Tôi không muốn hối tiếc bất cứ điều gì khi dừng lại. Ý nghĩ đó đã xuất hiện trong đầu tôi sau chấn thương [năm 2017].

"Bạn nên tiếp tục miễn là bạn có thể làm với những gì bạn yêu thích. Bóng đá là điều tôi muốn làm, tôi yêu nó! Tôi là chính tôi. Nhưng tôi không ở đây để có buổi biểu diễn của riêng mình."