Thứ Ba, 06/06/2023, 06:05
logo1

Infantino sẵn sàng thay đổi lịch các giải quốc tế sau đề xuất của Wenger

20/03/2021

Arsene Wenger đã đề xuất những thay đổi căn bản đối với lịch thi đấu quốc tế, và Gianni Infantino khẳng định FIFA phải cởi mở với bất kỳ thay đổi nào.

Gianni Infantino nói rằng FIFA phải cởi mở để cách mạng hóa lịch thi đấu quốc tế, sau khi Arsene Wenger đề xuất những thay đổi căn bản.

Infantino-chu-tich-Fifa

Phát biểu trên beIN SPORTS tuần này, cựu huấn luyện viên Arsenal, Wenger tuyên bố cần phải tập trung nhiều hơn vào các giải đấu hàng đầu của FIFA, bao gồm cả World Cup.

Cựu cầu thủ, HLV người Pháp hiện đang giữ chức vụ trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

Wenger đưa ra kế hoạch tổ chức các giải đấu lớn như World Cup và Giải vô địch châu Âu Euro cách năm, để tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ thi đấu tại những sự kiện này hơn trong những năm tháng quan trọng của sự nghiệp.

Những thay đổi như vậy có nghĩa là những thay đổi lớn về lịch, nhưng Infantino khẳng định FIFA sẽ không loại trừ điều gì và các quyết định có thể được đưa ra trong vòng 12 tháng tới.

Chủ tịch FIFA cho biết: “Chúng ta cần cởi mở với tất cả mọi người, với mọi thứ, với mọi đề xuất, mọi ý tưởng .

"Arsene Wenger không chỉ là một nhà quản lý thành công và xuất chúng, ông ấy là một giáo sư bóng đá bên cạnh đó, tất nhiên chúng tôi còn có cơ chế của mình và chúng tôi sẽ tranh luận và thảo luận về lịch trình, bắt đầu từ bây giờ. Bởi vì chúng tôi cần đi đến quyết định vài tháng tới, càng sớm càng tốt, vào cuối năm hoặc trong năm sau để mọi người có thể lên kế hoạch ”.

Wenger-lien-doan-Fifa

Lịch thi đấu quốc tế không phải là mục duy nhất để tranh luận, với việc Infantino cũng quan tâm đến khả năng sáp nhập các giải đấu hàng đầu Bắc Mỹ - Major League Soccer (MLS) và Liga MX.

Ủy viên MLS Don Garber nhận xét vào tháng 12 rằng việc sáp nhập là "một chặng đường dài", trong khi FIFA trước đây đã loại trừ các giải đấu trải rộng khắp các khu vực hoặc châu lục, thay vì các quốc gia riêng lẻ.

Tuy nhiên, Infantino dường như nhìn nhận mọi thứ theo hướng khác, khi ông nhấn mạnh sự cần thiết của các khu vực khác trên toàn cầu để thách thức chất lượng của chương trình ở châu Âu.

Ông nói: “Tôi nghĩ tiềm năng ở Hoa Kỳ và Mexico là rất lớn.

"Nhưng tất nhiên nếu bạn có thể kết hợp hai giải đó lại với nhau thì điều đó thật không thể tin được và đó hoàn toàn có thể là giải đấu hay nhất thế giới.

"Bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc tổ chức một cuộc thi như vậy, tất nhiên là tôn trọng các quy tắc của các hiệp hội thành viên và FIFA và với sự nhất trí của tất cả các bên liên quan, bất kỳ cuộc thảo luận nào về khía cạnh đó đều thú vị và chúng tôi nhìn nhận điều đó theo hướng tích cực.

"Tất nhiên, nếu chúng tôi muốn các đội bóng ở đẳng cấp cao nhất trên toàn thế giới chứ không chỉ ở châu Âu, chúng tôi cần phải có những ý tưởng mới.

"Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng ở Bắc Mỹ , tiềm năng kinh tế và tiềm năng về bóng đá. Tôi tin tưởng họ sẽ đưa ra những quyết định tốt nhất về vấn đề đó."