Chủ Nhật, 25/07/2021, 07:05
logo1

Joachim Low suy nghĩ về sự nghiệp cầm quân của mình

30/06/2021

15 năm cầm quân của Joachim Low ở đội tuyển Đức đã kết thúc sau thất bại 0-2 ở Euro 2020 trước Anh vào đêm thứ Ba, nhưng huấn luyện viên trưởng ra về với cảm xúc tích cực.

Low đã tuyên bố quyết định từ chức sau giải đấu này vào đầu năm nay, nhưng người đàn ông 61 tuổi này đã hy vọng đưa tuyển Đức đến trận đấu cuối cùng, nhưng ông đã không làn được.

Wembley-Get-in-there

Các bàn thắng của Raheem Sterling và Harry Kane trong 15 phút cuối cùng đồng nghĩa với việc Die Mannschaft phải chịu thất bại đầu tiên trước Tam sư ở vòng loại trực tiếp kể từ World Cup 1966.

Đó là một kết thúc đáng thất vọng, trong đó Low đã tận hưởng đỉnh cao của chức vô địch World Cup 2014.

Low đang bị tổn thương sau trận thua này, nhưng thể hiện qua thời gian dẫn dắt thành công.

Anh ấy nói: "Trong 15 năm này có rất nhiều điều tích cực, tôi đã tham dự World Cup tại quê nhà năm 2006 (với tư cách trợ lý huấn luyện viên), chúng tôi đã phát triển hơn nữa, chúng tôi giành được danh hiệu vào năm 2014 là điểm nhấn, sau đó là Confederations Cup năm 2017" với một đội trẻ.

"Có những mối quan hệ rất bền chặt đã được thực hiện, kể từ năm 2018, chúng tôi đã gặp một số vấn đề - có những khó khăn.

"Những gì còn lại là rất nhiều khoảnh khắc với rất nhiều người và những chiến thắng, một số thất bại, tôi đã rút ra bài học.

"Tôi muốn cảm ơn những cầu thủ đã cống hiến hết sức mình, những cầu thủ không còn ở bên tôi nữa."

Low, người hiện có thể nhận lương hưu ở Đức, vẫn chưa quyết định được tương lai của mình sẽ như thế nào và nói rằng anh ấy cần thời gian để quyết định.

"Hiện tại tôi chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào", ông nói. "Khi tôi quyết định dừng lại sau giải đấu này, tôi đã có những suy nghĩ khác nhưng chúng ta sẽ thấy trong những ngày và tuần tới.

"Sau 15 năm cầm quyền, sẽ rất tốt nếu lùi lại và sẽ có nguồn năng lượng mới trong tôi và tôi sẽ quyết định. Tôi thực sự không có một kế hoạch cụ thể nào.

Mọi chuyện có thể sẽ khác ở Wembley nếu Timo Werner tận dụng cơ hội tốt để mở tỷ số hoặc Thomas Muller không thể đưa bóng đi chệch cột dọc một cách khó hiểu khi dứt điểm cận thành với tỷ số 1-0.