Thứ Ba, 29/11/2022, 10:34
logo1

Jose Mourinho phát biểu: ' Tottenham lọt Top 4 sẽ là thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi'

23/02/2020

HLV Jose Mourinho thừa nhận nếu có thể đảm bảo Tottenham giành suất tham dự Champions League mùa giải tới thì đó sẽ là thành công lớn nhất trong sự nghiệp.

Sau 26 vòng đấu tại Premier League 2019/20, Tottenham đang đứng ở vị trí thứ 5 trên BXH với 40 điểm, kém 1 điểm so với Top 4 là Chelsea.

Trong cuộc phỏng vấn trước thềm đại chiến với Chelsea, HLV Jose Mourinho đã tỏ ra rất khiêm tốn với suy nghĩ rằng nếu giúp Tottenham kết thúc mùa giải trong Top 4 thì đó sẽ là thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông, nhất là khi đang phải đối mặt với cơn bão chấn thương.

"Trong hoàn cảnh hiện tại thì đúng, việc cùng Tottenham kết thúc mùa giải với một vị trí thuộc Top 4 sẽ là thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của tôi", chiến lược gia người Bồ Đào Nha chia sẻ.

mourinho-tottenham

"Mùa giải này diễn ra đặc biệt tiêu cực với chúng tôi khi không có cả Harry lẫn Sonny trong hàng loạt trận đấu".

"Bởi vậy, việc giành suất trong Top 4 sẽ không chỉ là thành tựu của tôi mà còn là của toàn đội, với nỗ lực của các chàng trai. Nếu chúng tôi có thể làm được điều đó mà không có Harry và Sonny, đó sẽ là một điều phi thường nên mọi người phải cố gắng bằng tất cả những gì mình có".

HLV Jose Mourinho nói tiếp: "Đó không phải là về tôi. Nếu đó là về tôi, tôi thậm chí sẽ chọn chuyển nhanh mọi thứ đến ngày 1/7 để bắt đầu mùa giải với các cầu thủ mà không có chấn thương nào. Hãy đến vòng đầu tiên của Ngoại hạng Anh với số điểm giống như mọi đội khác".

"Nhưng đó không phải là về tôi, mà là về câu lạc bộ. Các cầu thủ đã làm điều tuyệt vời để trở lại vị trí mà chúng ta thuộc về, đó là chiến đấu cho một suất trong Top 4. Tình hình rất khó khăn, không đội bóng nào ở Ngoại hạng Anh hay ngay cả trong bóng đá châu Âu làm được trong bối cảnh có nhiều chấn thương như thế".

Tham khảo: Soi kèo hay nhất