Chủ Nhật, 26/03/2023, 09:15
logo1

Jurgen Klopp muốn mang "học trò cũ" về Anfield

10/06/2020

Người hùng World Cup của Đức đã hết hợp đồng mùa hè này và sẽ được chuyển nhượng miễn phí khi kết thúc 'chuyện tình' lần thứ hai với Dortmund.

HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã nói với cựu tiền đạo Mario Gotze có muốn gia nhập đội bóng, ở nơi đấu anh ấy có thể trở thành một trong những nhân tố quan trọng mùa hè này.

Kloop-vs-Gotze

Cầu thủ 28 tuổi này chơi dưới thời Klopp trong những năm tháng thăng hoa nhất của Dortmund trước khi rời gia nhập Bayern Munich năm 2013. Kể từ quay lại Dortmund vào năm 2016, Gotze đã phải vật lộn để lấy lại phong độ đỉnh cao ở nơi đây nhưng bất thành, và sẽ tìm kiếm một câu lạc bộ mới vào mùa hè này với hợp đồng sắp hết hạn.

Báo giưới cho hay một số người đã liên kết tới Gotze, trong đó có Jurgen Klopp. Tuy nhiên, HLV đương nhiệm của Liverpool đã đính chính để dập tắt những tin đồn bằng cách khuyên cậu học trò cũ hãy lựa chọn sáng suốt tại một CLB nào đó mà có thể đảm bảo một vị trí trong đội hình xuất phát.

"Mọi người trong giới đều biết rằng hợp đồng của cậu ta đã hết hạn," Klopp nói. "Nếu mọi hợp đồng mà chưa thể gia hạn trước 1 năm hết hạn, thì bạn biết rồi đó. Hãy tìm đường lùi cho mình."

"Mario vẫn rất hay, nhưng cần thi đầu thường xuyên. Cậu ta cần một câu lạc bộ mang đến cho cảm giác có thể chơi hết 90' mỗi trận chứ không phải thấp thỏm bị thay ra bất kỳ lúc nào."

"Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ khó gặp lại Mario Gotze 'cũ'. Điều đó rõ ràng là không thể ở Dortmund vào lúc này với chất lượng mà họ có trong khu vực tấn công."

Kloop-om-cup-C1

"Thật có ý nghĩa khi Mario rời khỏi câu lạc bộ. Tôi không thể chúc Gotze may mắn hơn, thành thật mà nói. Tôi nghĩ cậu ta là một cầu thủ xuất chúng và cũng là một nhân vật đặc biệt. Tôi rất thích cậu ta và chúc Gotze mọi điều tốt đẹp nhất."

Vẫn còn phải xem nếu một câu lạc bộ Premier League khác tìm kiếm Gotze, và đưa ra ý nghĩa tài chính hiện tại của cuộc khủng hoảng coronavirus, việc ký hợp đồng với một tiền đạo giàu kinh nghiệm như vậy trong một vụ chuyển nhượng tự do có thể là một món hời.