Thứ Sáu, 24/03/2023, 02:51
logo1

Juventus “hết lực” khi nói về hợp đồng với Ronaldo

13/11/2020

Juventus rất muốn giữ chân Cristiano Ronaldo, nhưng việc siêu sao người Bồ Đào Nha ở lại có thể quá đắt đối với câu lạc bộ trong bối sụt giảm mạnh các nguồn thu chính.

Cựu tiền đạo của Real Madrid vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ sau gần hai thập kỷ chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất.

Juventus-ban-Ronaldo-cho-PSG

Cristiano Ronaldo đã trải qua 6 mùa giải với Manchester United, ra sân trong 292 trận và ghi được 118 bàn thắng. Tiếp theo, anh chơi ở Real Madrid trong 10 mùa giải, ghi 450 bàn sau 438 trận, biến thành một cỗ máy ghi bàn tàn nhẫn trên mọi mặt trận.

Cristiano Ronaldo chuyển đến Juventus vào mùa hè 2018, và lập tức thành công vang dội, giành hai chức vô địch Serie A và Supercoppa Italiana vào năm 2018.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi 71 bàn sau 94 lần ra sân cho Bà đầm già cho đến nay, và việc anh ghi 37 bàn sau 46 trận mùa trước cho thấy rõ ràng anh vẫn còn rất nhiều điều để cống hiến.

Dù đã 35 tuổi nhưng cầu thủ của Juventus vẫn là một trong những tay săn bàn cừ khôi nhất thế giới. Tuy nhiên, gã khổng lồ của Serie A đang phải vật lộn để có thể giữ Ronaldo ở lại Turin vào lúc này.

Cristiano Ronaldo kiếm được 30 triệu euro mỗi năm tại Juventus

Juventus vẫn chưa miễn nhiễm với đại dịch coronavirus, vốn đã ảnh hưởng đến tài chính của các câu lạc bộ bóng đá ở châu Âu. Các đại gia Serie A đang phải vật lộn để cân đối sổ sách trong bối cảnh kinh tế suy thoái và đây là lý do chính khiến họ đang cân nhắc về việc để Cristiano Ronaldo ra đi.

Ronaldo kiếm được khoảng 30 triệu euro mỗi năm, cao hơn rất nhiều so với những cầu thủ còn lại ở câu lạc bộ. Tiền lương của anh ấy đang trở thành gánh nặng cho Juventus trong giai đoạn sau COVID-19.

Khi các câu lạc bộ chuẩn bị vật lộn để trở lại sau cuộc khủng hoảng tài chính, Juventus nhận thức rằng việc để Cristiano Ronaldo ra đi sẽ giúp ích rất nhiều cho mục tiêu của họ.

Mặc dù Juventus rất thích sự hiện diện của Cristiano Ronaldo trong đội, nhưng hệ thống phân cấp câu lạc bộ tin rằng đã đến lúc phải chấm dứt.

Đội bóng của Serie A hiện đang hy vọng rằng họ có thể thu hồi 1 phần số tiền khổng lồ mà họ đã bỏ ra để chiêu mộ Ronaldo từ Real Madrid vào mùa hè tới.

Trong khi rất ít câu lạc bộ trên thế giới có thể mua được cầu thủ người Bồ Đào Nha, Juventus vẫn lạc quan rằng sự khao khát giành Champions League của Paris-Saint Germain có thể được tận dụng để làm lợi thế cho họ.

PSG đã bày tỏ sự quan tâm đến Cristiano Ronaldo từ trước và có đủ tài chính để chi trả cho mức lương khủng khiếp của CR7.